Phú Thọ thông tin về 45 học sinh nghi dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Chiều 17/10, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xét nghiệm test nhanh đã phát hiện 45 học sinh thuộc 7 lớp của Trường THCS Chu Hóa, thành phố Việt Trì có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, ngay sau khi ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, cơ quan này đã phát hiện cùng chung yếu tố dịch tễ liên quan đến Trường Tiểu học Chu Hóa và Trường THCS Chu Hóa, thành phố Việt Trì.

Ngay lập tức, ngành y tế Phú Thọ đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể toàn bộ học sinh và giáo viên của hai trường trên. Qua lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả, toàn bộ 53 mẫu (34 học sinh, 19 giáo viên) của Trường Tiểu học Chu Hóa âm tính SARS-CoV-2. 45/477 mẫu (21 giáo viên, 456 học sinh) Trường THCS Chu Hóa có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Phú Thọ thông tin về 45 học sinh nghi dương tính SARS-CoV-2 - 1

Học sinh Trường THCS Chu Hóa, thành phố Việt Trì (Ảnh minh họa: Báo Phú Thọ).

Các khu vực phát hiện ca mắc Covid-19 đã được phong tỏa để khoanh vùng kiểm soát y tế, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có các biện pháp xử lý phù hợp.

Đồng thời tạm dừng đến trường học đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học và THCS Chu Hóa. Trước mắt phân loại và cách ly ngay các trường hợp test nhanh dương tính để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng.