Phóng viên trẻ Báo Dân trí nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

(Dân trí) - Với những đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phóng viên trẻ Minh Nhật của Báo Dân trí đã được trao tặng Bằng khen của Bộ trường Bộ Y tế.

Sáng 19/6, Bộ Y tế đã tổ chức lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế cho 134 cá nhân, là đại diện của các cơ quan báo chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong số đó, có phóng viên Nguyễn Ngô Minh Nhật, Ban Khoa học – Công nghệ, Báo điện tử Dân trí.

Phóng viên trẻ Báo Dân trí nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế - 1

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao bằng khen cho phóng viên Minh Nhật, Báo Dân trí.

Trong thời gian dịch Covid-19 xâm nhập và hoành hành tại nước ta, với tinh thần xông pha của tuổi trẻ, phóng viên Minh Nhật đã thường xuyên có mặt tại các điểm nóng của dịch như: các khu cách ly (Trúc Bạch, Hạ Lôi, Cầu Giấy, Nguyễn Văn Cừ, Pháp Vân-Tứ Hiệp); các trạm xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tác nghiệp.

Phóng viên trẻ Báo Dân trí nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế - 2

Kết quả đã có hơn 200 bài viết gửi về từ “chiến trường” kịp thời phản ánh công tác chống dịch và đảm bảo cuộc sống cho người dân của lực lượng chức năng ở các khu vực bị cách ly, khu vực phát hiện người mắc Covid-19; những vất vả, câu chuyện về công tác chống dịch của lực lượng chống dịch tuyến đầu; quá trình điều trị của, cũng như lễ công bố khỏi bệnh của các bệnh nhân Covid-19…

Các bài viết của phóng viên trẻ này đã góp phần đưa các thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến với độc giả. Đồng thời, lan tỏa những giá trị tích cực, tạo hiệu ứng tốt đối với mọi tầng lớp nhân dân.

Phóng viên trẻ Báo Dân trí nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế - 3

Phóng viên Minh Nhật tác nghiệp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Phát biểu tại Buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh về tầm quan trọng của các cơ quan báo chí trong công tác phòng, chống dịch Covid-19: “Qua cuộc chiến chống dịch Covid-19, chúng tôi nhận thức sâu sắc hơn vai trò và mức độ quan trọng của các cơ quan truyền thông. Ý thức của người dân tăng lên, người dân tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước là do chính đội ngũ cầm bút đã phản ánh, cập nhật kịp thời các thông tin đến với quần chúng”.

Thử trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đáng giá, lực lượng báo chí đã có sự hợp tác và phối hợp rất chặt chẽ với lực lượng y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Phóng viên trẻ Báo Dân trí nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế - 4

Phát biểu tại Buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh về tầm quan trọng của các cơ quan báo chí trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo thống kê, từ 1/2 đến hết ngày 31/5/2020, báo chí đã đăng tải tổng cộng 560.048 tin, bài về dịch bệnh Covid-19. Trong đó, về sắc thái, tin tích cực chiếm tỉ lệ 41,96%; trung lập chiếm tỉ lệ 35,47%; tin tiêu cực chiếm 22,56%.

Công tác thông tin tuyên truyền đã được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, tạo được sự tin tưởng của người dân; nhận thức và ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, Đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến rất rõ rệt đặt biệt là trong giai đoạn 2 của dịch bệnh. Mỗi người dân đều đồng tình, ủng hộ và chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cơ quan chuyên môn

Thảo Vy

Đang được quan tâm