Phó trưởng khoa bị tố "vẽ bệnh" cho bệnh nhân bị tạm đình chỉ công tác

(Dân trí) - Quá trình điều trị cho bệnh nhân, một Phó trưởng khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình bị tố "vẽ" thêm bệnh, buộc bệnh nhân bỏ thêm tiền để sử dụng dịch vụ.

Ngày 22/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Quang Trung - Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng.

Ông Trung bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 15/4) để xác minh, làm rõ nội dung tố cáo trong đơn của bà Nguyễn Thị Hoa (trú huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Trung được hưởng 50% lương hiện có và các phụ cấp theo quy định (nếu có).

Phó trưởng khoa bị tố vẽ bệnh cho bệnh nhân bị tạm đình chỉ công tác - 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, trong quá trình điều trị tại Khoa phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, sau khi chụp cộng hưởng từ bà Hoa được bác sĩ Trung kết luận bị "phồng đĩa đệm". Vị bác sĩ này tư vấn cho bà Hoa điều trị bằng cách tiêm thuốc với giá 1,5 triệu đồng/mũi, phải tiêm nhiều mũi mới khỏi được bệnh.

Tuy nhiên, khi xem bệnh án, bà Hoa không thấy kết luận về bệnh tình của mình như bác sĩ Trung kết luận và tư vấn dùng thêm thuốc. Bà Hoa cùng người nhà đã tìm gặp bác sĩ Trung để hỏi rõ, lúc này nhận được câu trả lời "thờ ơ" là do khoa chụp một ngày rất nhiều phim nên xem chưa kỹ, kết luận vội vàng.

Thấy có nhiều khuất tất trong sự việc, cũng như sự thiếu minh bạch của bác sĩ, bà Hoa đã có đơn phản ánh sự việc đến lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình và Sở Y tế tỉnh Ninh Bình. Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình sau đó đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình làm rõ sự việc, trả lời phản ánh của người dân.

Hiện sự việc đang được ngành y tế Ninh Bình xác minh làm rõ.