Phó thủ tướng thăm BV Trung ương Huế

(Dân trí) - Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh TT-Huế, chiều 12/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và quốc tế thuộc Bệnh viện Trung ương Huế.

Cùng đến thăm với Phó Thủ tướng có ông Nguyễn Ngọc Thiện, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

GS.TS Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện, đã báo cáo tóm tắt với Phó Thủ tướng quá trình hình thành và phát triển của Bệnh viện Trung ương Huế, những hoạt động và thành tựu nổi bật của Bệnh viện trong công tác khám và điều trị, đặc biệt sự ra đời của Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế với những đóng góp tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao tại khu vực miền Trung, giải quyết nhu cầu khám chữa bệnh trong nước, thu hút bệnh nhân từ nước ngoài đến điều trị tại Việt Nam dưới hình thức du lịch khám chữa bệnh tại Trung tâm du lịch nổi tiếng - cố đô Huế.

Phó thủ tướng thăm BV Trung ương Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế

Nói chuyện với cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu nổi bật Bệnh viện đã đạt được trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong thời gian qua. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi khi biết rằng dù trong thời điểm khó khăn hiện nay nhưng Bệnh viện với tinh thần tự lực tự cường đã kịp thời, chủ động huy động nguồn vốn xây dựng Trung tâm tâm điều trị theo yêu cầu, có trang thiết bị hiện đại và mô hình hoạt động đạt chuẩn quốc tế, thực sự là một điển hình để nhiều cơ sở y tế khác trên cả nước học tập, noi theo.

Phó Thủ tướng hy vọng, với đội ngũ những người thầy thuốc tâm huyết, biết phát huy nền y học dân tộc, trưởng thành qua nhiều năm, có cơ sở vật chất tốt, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ không ngừng phát huy kinh nghiệm và những thành tựu đã đạt được để xứng đáng là trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung, xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân nhân cả nước. Sau buổi nói chuyện, Phó Thủ tướng đã dành nhiều thời gian thăm, động viện bệnh nhân điều trị tại Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, BV Trung ương Huế.

Phó thủ tướng thăm BV Trung ương Huế
Phó Thủ tướng thăm người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và quốc tế, BV Trung ương Huế

Duy Hải - Đại Dương