Phát hiện 15 tấn nội tạng động vật hôi thối để nuôi cá trê lai

(Dân trí) - Ngày 28/12, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã ký quyết định xử phạt 4,5 triệu đồng đối với ông Đặng Thanh Phương (sinh năm 1972, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) - chủ kho chứa 15 tấn nội tạng động vật hôi thối được lực lượng chức năng phát hiện.


Gần 15 tấn nội tạng động vật hôi thối được phát hiện tại nhà kho do ông Đặng Thanh Phương (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) làm chủ

Gần 15 tấn nội tạng động vật hôi thối được phát hiện tại nhà kho do ông Đặng Thanh Phương (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) làm chủ

Cụ thể, ông Phương bị phạt 2,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định tại Nghị định 185 của Chính phủ; và bị phạt 2 triệu đồng vì không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định tại Nghị định 155 ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, trưa 8/12, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) phối hợp cùng Công an phường Hòa Phát (Cẩm Lệ) đã tiến hành kiểm tra ngôi nhà có dấu hiệu tập kết sản phẩm động vật không phép tại tổ 34 (phường Hòa Phát).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong ngôi nhà này có một nhà kho chất đầy phế phẩm động vật như nội tạng, xương, chân, đuôi, móng cũng như nhiều bộ phận khác của lợn, bò đang trong thời kỳ đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối có khối lượng khoảng gần 15 tấn. Qua làm việc, lực lượng công an xác định chủ kho nội tạng động vật bẩn này là ông Đặng Thanh Phương.

Theo trình bày của ông Phương, toàn bộ số tạp phẩm này được ông mua lại từ một công ty tại quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) để bán cho các trang trại nuôi cá trê lai, vỗ béo bán ra thị trường.

Tâm An