Đà Nẵng
Phạt gần 100 triệu đồng cơ sở bánh mì khiến 88 người ngộ độc thực phẩm
(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mì, bánh ngọt (số 236 đường Văn Tiến Dũng, quận Cẩm Lệ) 98 triệu đồng vì đã vi phạm quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, cung cấp thực phẩm.
Các hành vi bị xử phạt gồm: người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang. Không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan. Sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu hình sự (có 88 người bị ngộ độc thực phẩm).
Cụ thể, 88 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì có nhân dăm bông, rau sống nhiễm Samonella, mẫu dưa chua nhiễm Clostridium perfringens.
Ngoài ra, quyết định cũng đình chỉ hoạt động kinh doanh bánh mì có nhân 4 tháng đối với cơ sở này kể từ thời điểm ký quyết định.
Trước đó, nhiều người có triệu chứng nôn, đau bụng, sốt... sau khi ăn bánh mì tại cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mì, bánh ngọt trên, trong đó có 27 người phải nhập viện.
Khánh Hồng