Phạt 270 triệu đồng, rút giấy phép phòng khám có yếu tố nước ngoài

(Dân trí) - Phát hiện nhiều sai phạm khi kiểm tra, Phòng khám Khang Thái bị yêu cầu ngưng hoạt động, tuy nhiên, cơ sở này vẫn ngang nhiên mở cửa tiếp nhận, điều trị bệnh nhân. Sở Y tế đã quyết định xử phạt 270 triệu đồng tước quyền sử dụng giấy phép của Khang Thái thời hạn 6 tháng.

Ngày 15/4, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế cho hay, đơn vị này vừa quyết định sử dụng biện pháp cứng rắn đối với các hành vi sai phạm của phòng khám Khang Thái (số 87 - 89 Thành Thái, phường 14, quận 10, TPHCM).

Phạt 270 triệu đồng, rút giấy phép phòng khám có yếu tố nước ngoài  - 1

Phòng khám Khang Thái bị Sở Y tế tước giấy phép hoạt động 6 tháng

Theo đó, trong quá trình thanh kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở có yếu tố nước ngoài trên địa bàn thành phố, lực lượng thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng khám Khang Thái. Để phục vụ cho việc tổng hợp thông tin, xử lý sai phạm phòng khám được yêu cầu tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trên thực tế cơ sở này vẫn ngang nhiên mở cửa, tiếp nhận khám và điều trị cho bệnh nhân. Hành vi vi phạm trên đã bị Thanh tra Sở Y tế phát hiện, ngăn chặn.

Sở Y tế đã quyết định xử phạt 270 triệu đồng đối với Phòng khám Khang Thái với các sai phạm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích lợi nhuận; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh xử phạt hành chính, Sở Y tế quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng của phòng khám Khang Thái. Phòng khám này cũng bị buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Vân Sơn