1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Nước muối sinh lý Quốc Dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thực tế đã chứng minh, dùng nước muối sinh lý để súc miệng hàng ngày giúp sát khuẩn vùng họng, làm giảm nồng độ virus ở vùng hầu họng, và từ đó hạn chế sự lây truyền bệnh.

Nước muối sinh lý giúp bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19

"Sống chung cùng dịch bệnh" chính là cách mà cả thế giới đang thực hiện khi dịch Covid-19 vẫn chưa thể xóa bỏ hoàn toàn. Tại Việt Nam, mặc dù các địa phương đã và đang tiến hành tiêm chủng diện rộng nhưng nguy cơ lây nhiễm luôn tiềm ẩn ở xung quanh chúng ta. Để có thể trang bị một sức khỏe vững vàng, không thể bỏ qua các biện pháp phòng dịch từ những thói quen nhỏ hàng ngày, như khẩu trang, sát khuẩn tay…, cộng thêm súc miệng bằng nước muối sinh lý.

Nước muối sinh lý Quốc Dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch - 1
Súc miệng bằng nước muối giúp bảo vệ vùng hầu, họng.

Một trong những cách thức lây nhiễm Covid-19 nhanh nhất là qua đường hô hấp. Virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào bên trong cơ thể đầu tiên ở niêm mạc mũi miệng, sinh sôi ở hầu họng. Sau một thời gian ủ bệnh chúng di chuyển xuống phổi, phế quản. Nên vệ sinh vùng họng để diệt khuẩn trước khi đi ra ngoài và ngay sau khi ra ngoài về hoặc ngay sau khi tiếp xúc gần với người khác. Việc súc miệng, súc họng sát khuẩn giúp giảm nồng độ virus tại vùng hầu họng, từ đó hạn chế sự lây truyền bệnh. Trong điều trị hỗ trợ cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, các bác sĩ cũng yêu cầu người bệnh phải vệ sinh vùng vòm họng bằng nước muối để giảm nồng độ virus. Nước muối sinh lý không chỉ dùng để súc họng phòng chống dịch mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với việc bảo vệ sức khỏe con người.

Chọn mua nước muối sinh lý nào cho hiệu quả và an toàn?

Nước muối sinh lý được dùng phổ biến nhưng dùng thế nào đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nước muối sinh lý là dung dịch nước và muối được pha với tỉ lệ: 1000ml nước/ 9g, có nồng độ 0.9% tương đương dịch cơ thể con người trong tình trạng hoạt động sinh lý bình thường gồm máu, nước mắt, dịch mô, mồ hôi…. Nhờ nồng độ tương đương dịch cơ thể, nước muối sinh lý sẽ thẩm thấu vào các mô cơ thể rất nhanh và sâu.

Nhiều người chọn cách pha chế nước muối ngay tại nhà để tiết kiệm, nhưng nếu không pha chế đúng cách vừa không hiệu quả lại còn ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Nước thường lấy từ nước ăn, nước máy, nước đóng chai nên khi pha sẽ có vi sinh vật hiếu khí và bị ảnh hưởng bởi môi trường. Mặt khác do không có dụng cụ đo chính xác để kiểm tra lại đúng nồng độ nên khi sử dụng sẽ không đạt hiệu quả. Nếu nhạt quá sẽ ít tác dụng sát khuẩn và trung hòa pH, còn nồng độ quá cao sẽ gây tổn thương niêm mạc vùng họng, gây đau xót hoặc nặng hơn là viêm loét ở các vết thương.

Nước muối sinh lý Quốc Dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch - 2
Nước muối sinh lý Quốc Dân là một lựa chọn an toàn cho người tiêu dùng.

Do đó, tốt nhất là sử dụng các sản phẩm được pha chế sẵn theo đúng các tiêu chuẩn được khuyến nghị từ các công ty dược phẩm uy tín. Có thể tham khảo sản phẩm nước muối sinh lý Quốc Dân của Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Elaphe. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong việc sản xuất các sản phẩm y tế, nước muối của Elaphe được tin dùng nhờ chất lượng được đảm bảo an toàn.

Nước dùng để pha chế nước muối sinh lý Quốc Dân đã được lọc tinh khiết bằng hệ thống RO và được tiệt trùng bằng công nghệ UV và OZON. Môi trường sản xuất khép kín hoàn toàn tự động, tiệt trùng với dây chuyền máy móc hiện đại để đảm bảo độ tinh khiết. Mỗi lần pha chế tương đương 50.000 lít nước và đều được kiểm tra liên tục bằng các thiết bị máy móc có độ chính xác cao của Elaphe, đáp ứng các quy chuẩn kiểm nghiệm của Bộ Y tế.

Nước muối sinh lý Quốc Dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch - 3
Nước muối sinh lý Quốc Dân có đa dạng dung tích, được người tiêu dùng Việt ưa chuộng.

Nhờ khắt khe trong khâu sản xuất, nước muối sinh lý Quốc Dân được người tiêu dùng Việt ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra. Người dân có thể dễ dàng tìm thấy nước muối sinh lý Quốc Dân chính hãng vì sản phẩm này đang được phân phối tại hơn 6.000 nhà thuốc trên toàn quốc.

Cuối cùng, súc miệng bằng nước muối là một biện pháp hỗ trợ phòng chống dịch nhưng cần phối hợp đồng bộ các biện pháp 5K, nâng cao sức đề kháng… để bảo vệ bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Elaphe

Website: https://elaphe.com.vn/cua-hang/nuoc-muoi-sinh-ly-quoc-dan/

VPĐD Miền Bắc: 13-14 D1 KĐT Đại Kim, Đường Hồng Quang, P. Đại Từ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

VPĐD Miền Nam: C7, Gò Cẩm Đệm, Phường 10, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0934 560 176

Email: Sales@elaphe.com.vn