1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Nữ lái xe chở hàng đông lạnh xin test nhanh, dương tính với SARS-CoV-2

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Một nữ tài xế lái xe đường dài khi qua địa bàn Nghệ An xin test nhanh, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nữ lái xe chở hàng đông lạnh xin test nhanh, dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Sáng 25/6, Nghệ An thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh.

Sáng 25/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, tỉnh này phát hiện thêm 6 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có một tài xế nữ là lái xe đông lạnh khi qua địa bàn xin được test nhanh và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể: Ca thứ nhất, chị P. (SN 1965, xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Đây là F1 của bệnh nhân P.S.K. (F0, là người xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp) đã được công bố trước đó. Chị P. được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính. Ngày 24/6, tiếp tục xét nghiệm RT-PCR lại lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ hai, nữ tên L. (SN 1988, thôn 1, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) buôn bán rau tại chợ Vinh. Ca bệnh này có tiếp xúc với BN H.T.L. đã được công bố trước đó. Ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 3 là nam tên N.V.H.P. (SN 2013, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An). Ca bệnh là F1 (con trai) của chị L. Ngày 24/6, N.V.H.P. được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu đến CDC Nghệ An xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 4, chị N.T.Đ. là nữ (SN 1971, xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) buôn bán tại chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, chị N.T.Đ. được test nhanh 3 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định lại dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 5, đó là một nữ tài xế lái xe đường dài tên T. (SN 1973, thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi). Chị T. là lái xe chở hàng đông lạnh từ Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi ra Móng Cái (Quảng Ninh) để giao hàng. Ngày 24/6, trên đường đi, chị T. xin được test nhanh Covid-19 ở Bệnh viện Minh An (huyện Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu đến CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 6, chị L.T.H. (SN 1974, xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An), buôn bán tại chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, chị L.T.H. mệt mỏi, đau rát họng đi khám ở Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn và được test nhanh Covid-19 hai lần cho kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy trong 6 ca mới có 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh; 1 ca ngoại lai từ Quảng Ngãi. Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh 32 ca, Diễn Châu 9 ca, Nam Đàn 2 ca, thị xã Hoàng Mai 2 ca; Nghĩa Đàn, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Quỳ Hợp và Đô Lương, mỗi địa phương 1 ca.