Những yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn "yêu"

(Dân trí) - Trong “chuyện yêu”, mức độ hưng phấn ở mỗi người là rất khác nhau. Một cuộc điều tra, nghiên cứu kéo dài nhiều năm của các chuyên gia Anh và Mỹ cho thấy có 10 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến hứng thú của “chuyện ấy”.

Những yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn "yêu" - 1


1. Di truyền

 

Di truyền đóng vai trò khá quan trọng trong việc một người nào đó ham muốn “chuyện yêu” tới mức độ nào.

 

2. Mức độ hoormon

 

Hoormon nam có ảnh hưởng lớn nhất đến hưng phấn. Nếu hoormon nam trong cơ thể hơi thấp, bất kể là nam hay nữ thì mức độ hưng phấn đều bị giảm đi.

 

3. Các giác quan

 

Sự hỗ trợ của thị giác, vị giác, thính giác, khứu giác và xúc giác có tác dụng “kêu gọi”, “đánh thức” những đam mê, ham muốn. 

 

4. Kinh nghiệm “chuyện ấy” và kinh nghiệm xã hội

 

Nếu từng trải trong “chuyện yêu” và là người có kinh nghiệm xã hội thì rất dễ “đánh thức” hứng phấn. Ngược lại thì rất khó.

 

5. Thời gian hồi phục sau “chuyện ấy”

 

Sau khi lên “đỉnh”, để lấy lại ham muốn đều cần phải có thời gian. Và quãng thời gian đó dài hay ngắn ở từng người không giống nhau.

 

6. Môi trường

 

Các yếu tố như không khí, nhiệt độ, thời tiết, thực phẩm và cả tình trạng bệnh tật, có đang dùng thuốc nào hay không…

 

7. Văn hoá

 

Luân lý, lẽ sống, pháp luật đều tạo ra những ràng buộc vô hình đối với hành vi của con người.

 

8. Tinh thần

 

Ví dụ như lo lắng, sợ hãi, tức giận, uất ức, đau đớn, cảm giác không thoải mái vân vân.

 

9. Tuổi tác

 

Thông thường, nam giới ở độ tuổi từ 18-25 sẽ dễ hưng phấn, ham muốn nhất nhưng ở nữ giới thì độ tuổi 35-40 mới là giai đoạn “hồi xuân”.

 

Cùng với tuổi tác ngày một tăng, mức độ hoormon giới tính nam cũng theo đó giảm đi, da phản ứng chậm chạp, tuần hoàn máu trong các cơ quan sinh dục kém và áp lực cuộc sống sẽ khiến hứng thú với “chuyện yêu” giảm dần.

 

10. Tình trạng sức khoẻ

 

Chỉ có một cơ thể mạnh khỏe thì mới có thể duy trì được hưng phấn trong “chuyện ấy”. Nếu cơ thể có bệnh (bệnh về nội tiết, bệnh ở cơ quan sinh dục và các bệnh mang tính đặc trưng giới khác) đều gây ảnh hưởng lớn đối với hứng thú trong “chuyện ấy”.

 

Tóm lại. giữ cho cơ thể mạnh khoẻ, tâm trạng cân bằng, vui vẻ là điều kiện thiết yếu để luôn tràn ngập niềm đam mê, ham muốn mãnh liệt.

 

Việt Anh

Theo panjk