Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trước dịch cúm

(Dân trí) - Giữa tâm bão dịch bệnh, mỗi người cần chú ý bảo vệ sức khỏe để phòng tránh vi khuẩn tấn công vào cơ thể. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một giải pháp giúp cơ thể tăng cường đề kháng, bảo vệ cơ thể.

Ăn nhiều trái cây cung cấp Vitamin C

Trong trái cây có nhiều Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Cam, bưởi, kiwi, quýt… là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Thường xuyên uống nước ép giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch cúm.

Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trước dịch cúm - 1

Thực phẩm giàu kẽm

Các loại thực phẩm giàu kẽm như thịt bò có tác dụng cao trong việc phòng chống bệnh cúm. Kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu giúp cho hệ thống miễn dịch cơ thể hoạt động tốt hơn. Ngoài thịt bò thì hàu, tôm cua, thịt gà, sữa chua, hạnh nhân… là các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm bạn có thể sử dụng để bổ sung đủ lượng kẽm cần thiết giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Mật ong

Chất chống oxy hóa trong mật ong sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc pha chế mật ong với lá hẹ, mật ong với quất, mật ong ngâm tỏi sẽ giúp cơ thể tránh khỏi những triệu chứng cảm ho đồng thời ngăn không cho các vi khuẩn cảm cúm xâm nhập vào cơ thể.

Đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến như một dược phẩm quý, có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Theo các chuyên gia dược, loại thuốc bồi bổ này cũng giúp phòng tránh và hỗ trợ điều trị các bệnh từ phổi hữu hiệu. Cải thiện tốt hệ hô hấp và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Vì sao đông trùng hạ thảo lại quý như vậy?

Hiện nay, các nhà khoa học đã phân tách các chất có trong đông trùng hạ thảo. Và phát hiện, trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều chất, và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh trên cơ thể người. Đặc biệt là trong việc điều trị bệnh thận.

Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan - Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng cho biết Đông trùng hạ thảo có 17 axit amin khác nhau: axit cordiceptic, cordycepin, andenosin, hydorxyethy - andenosin, nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxyl-Etil- Andenosin-Anolog..)… Chính những hoạt chất này giúp cho con người tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, phục hồi và trì hoãn sự lây lan của virus, vi khuẩn. Ngoài ra, hoạt chất cordycepin từ Đông trùng hạ thảo còn ức chế mạnh mẽ và diệt trừ các vi khuẩn khiến phổi bị nhiễm trùng (mycobacterium tuberculosis). Nhờ những thành phần quan trọng trên giúp đông trùng hạ thảo tăng sức đề kháng phổi hiệu quả.

Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trước dịch cúm - 2
Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trước dịch cúm - 3

Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công với quy trình sản xuất khép kín, chuẩn mực, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trước dịch cúm - 4

Hiện nay, Thiên Phúc đãxây dựng khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo quy mô lớn tại Đà Lạt. Đây là môi trường nuôitrồng đông trùng hạ thảo lý tưởng nhất tại Việt Nam, mang đến sản phẩm đông trùng hạ thảo với hàm lượng dược chất cao hơn nhiều lần so với các nơi khác. Đặc biệt hơn, đông trùng thảo Thiên Phúc có quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt, có chất lượng và thành phần tương đương với trùng thảo tự nhiên và được Bộ Y tế kiểm định và chứng nhận. 

Đặt mua ngay Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc tại các showroom trên toàn quốc. 

Chi tiết xin truy cấp tại website: https://duocthaothienphuc.vn/

Hotline: 0914 00 1080