Những thảo dược tốt cho người bệnh sỏi mật

Uất kim, Chi tử không thể thiếu trong điều trị bệnh gan mật, giúp tăng cường chức năng gan, kháng khuẩn, kháng viêm, giảm các triệu chứng đau, sốt, vàng da.

Uất kim - gia vị bình dân đến vị thuốc quý

Nghệ hay còn gọi là Uất kim - gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn bổ dưỡng của người Việt giúp làm lưu thông khí huyết, ngoài việc sử dụng để tạo màu và khử vị tanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Nghệ còn là “khắc tinh” của các bệnh gan mật.

Với thành phần chính là Curcumin, nghệ được sử dụng trong hầu hết các bài thuốc để trị các bệnh về mật (sỏi mật, viêm đường mật) và các bệnh về gan (viêm gan mạn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan).

Nhiều bằng chứng của y học hiện đại cho thấy Curcumin có tác dụng kích thích tế bào gan bài tiết dịch mật, đồng thời tăng co bóp túi mật, vận động đường mật nên tăng cường khả năng lưu thông của dịch mật. Không chỉ có tác dụng với mật, Curcumin còn giúp chống viêm và kháng khuẩn, giảm cholesterol máu và loại bỏ các độc tố của cơ thể nhờ quá trình làm tăng hoạt động của Glutathione S-transferase – một enzym giúp liên hợp Glutathione trong gan.

Uất kim – khắc tinh của bệnh gan mật
Uất kim – khắc tinh của bệnh gan mật

Chi tử - Lợi mật và tăng thải độc cho gan

Chi tử là hạt khô của quả dành dành. Theo nghiên cứu dược lý hiện đại, chất Crocin, Crocetin và Genipin trong Chi tử có tác dụng lợi mật, tăng đào thải bilirubin (bilirunbin tăng cao sẽ gây vàng da, vàng mắt); giúp gia tăng hàm lượng Glutathione (chất chống oxy hóa trong gan), làm giảm men gan và quá trình lipid peroxy (oxy hóa tại gan). Sự kết hợp của Chi tử với Uất kim giúp làm tăng hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật.

Chi tử - lợi mật, tăng đào thải bilirubin
Chi tử - lợi mật, tăng đào thải bilirubin

Uất kim + Chi tử = “khắc tinh” của bệnh sỏi mật

Với người có sỏi mật, làm sao tan sỏi mà không phải phẫu thuật cũng như làm sao hạn chế tỉ lệ tái phát sỏi luôn là mục tiêu hướng tới.

Lợi thế của Đông y là hướng tới cân bằng các chức năng trong cơ thể để cơ thể tự điều chỉnh các rối loạn. Trong đó Uất kim, Chi tử là hai vị chính không thể thiếu trong điều trị bệnh gan mật. Vì theo Y học cổ truyền, nguyên nhân hình thành sỏi không chỉ là sự ứ trệ dịch mật mà còn liên quan mật thiết tới sự mất cân bằng chuyển hóa tại gan, sự hoạt động kém hiệu quả của hệ tiêu hóa. Trong điều trị cần hướng tới sự cân bằng chức năng của toàn hệ thống, loại bỏ sỏi chỉ là giải pháp tình thế chứ chưa giải quyết được tận gốc vấn đề.

Sự phối hợp giữa Uất kim và Chi tử cùng với một số dược liệu khác như Nhân trần, Diệp hạ châu, Sài hồ, Hoàng bá, Kim tiền thảo, Chỉ xác… làm tăng cường chức năng gan, tăng vận động đường mật, giúp kháng khuẩn, kháng viêm và làm giảm nhanh các triệu chứng đau, sốt, vàng da giúp tăng hiệu quả trong điều trị sỏi mật.

Uất kim, Chi tử có mặt trong Thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang

Chi tử - lợi mật, tăng đào thải bilirubin

Với sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần Uất kim, Chi tử với các thảo mộc tăng cường chức năng gan mật, TPCN Kim Đởm Khang sử dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa trong các trường hợp:

- Sỏi mật (sỏi viên, sỏi bùn), viêm đường mật, túi mật, dự phòng tái phát sỏi mật sau phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi.

- Viêm gan, tăng men gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ăn uống khó tiêu do gan kém.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thông tin sản phẩm xem tại: http://www.dongtay.net.vn/san-pham/kim-dom-khang.html

(Nguồn: Công ty Đông Tây)