Người đàn ông bị máy xay thịt “nuốt chửng” cánh tay

(Dân trí) - Sơ ý trong lúc vệ sinh máy xay thịt, nam công nhân bị cuốn cánh tay trái vào cối. Nan nhân phải chuyển đến bệnh viện với cả chiếc cối xay gây nhiều khó khăn cho bác sĩ.

Ngày 11/10, thông tin từ Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn lao động rất nguy hiểm. Theo đó, nam bệnh nhân là anh L.V.N.(27 tuổi) được bệnh viện tuyến cơ sở chuyển đến trong tình trạng cánh tay trái bị máy xay thịt cuốn ngập đến vai.  

Khai thác bệnh sử của các bác sĩ từ phía người bệnh được biết, bệnh nhân làm thuê cho một cơ sở chuyên chế biến, kinh doanh thịt trên địa bàn quận Bình Tân, TPHCM. Trước khi tai nạn xảy ra, anh đang vệ sinh máy để chuẩn bị xay thịt, do sơ ý anh bị cuốn bàn tay trái vào cối xay nhưng không thể thoát ra được.  

Người đàn ông bị máy xay thịt “nuốt chửng” cánh tay - 1

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng cánh tay trái bị cuốn vào máy xay thịt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. 

Khi có người hỗ trợ tắt máy thì nạn nhân đã bị cuốn gần hết cánh tay. Vùng đầu mặt và ngực của nạn nhân bị cuốn ép sát vào bồn tiếp nguyên liệu của máy nên người dân phải tháo cối xay chuyển cùng người bị nạn đến bệnh viện cấp cứu.  

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ nhận định, cánh tay bị máy cuối đã bị dập nát hoàn toàn, không còn khả năng cứu chữa. Tuy nhiên, vùng đầu mặt của nạn nhân bị kéo sát vào máy không thể đặt nội khí quản, gây mê. Để bảo tồn vùng cánh tay chưa bị máy cuốn, bác sĩ đã sử dụng thuốc giảm đau cho người bệnh rồi quay ngược cối xay, từng bước kéo cánh tay bệnh nhân ra khỏi chiếc máy.  

Sau khi cơ thể người bệnh được “giải thoát” ê kíp bác sĩ đã tiến hành gây mê, cắt lọc vị trí cánh tay bị dập nát, khâu lại mỏm cụt cho bệnh nhân. Sau can thiệp, các chỉ số sinh hiệu của người bệnh dần ổn định.  

Từ trường hợp trên, bác sĩ cảnh báo, tai nạn lao động có thể xảy đến bất kỳ lúc nào gây nguy hiểm đến sức khỏe, sinh mạng của người bị nạn. Trong quá trình lao động, ngoài việc trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động, mọi người cần thực hiện đúng các nguyên đảm bảo an toàn lao động, tuyệt đối không chủ quan trước mọi tình tình huống nguy hiểm.