Người bị đái tháo đường loại 2 nên tránh loại sữa nào?

(Dân trí) - Đái tháo đường loại 2 là một tình trạng rất nhạy cảm, đồng nghĩa với việc người bệnh rất cần chú ý đến chế độ ăn vì có nhiều loại thực phẩm mà họ nên tránh xa.

Ví dụ, dưới đây là loại sữa mà người mắc bệnh đái tháo đường nên tránh trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Người bị đái tháo đường loại 2 nên tránh loại sữa nào? - 1

Chỉ một cốc sữa ấm là đủ cho giấc ngủ ngon

Loại sữa mà người bệnh đái tháo đường nên tránh

Là một bệnh phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm, đái tháo đường xảy ra khi đường huyết đạt mức rất cao. Điều này thường xảy ra khi insulin khiến đường huyết hạ xuống không đủ. Do đó, sản sinh không đủ insulin ở tuyến tụy thường dẫn đến đái tháo đường.

Đái tháo đường được đặc trưng bởi cực kỳ mệt mỏi, mờ mắt, giảm cân, cảm thấy rất khát, cảm thấy rất đói, đi tiểu nhiều. Trong trường hợp xấu nhất, bệnh thậm chí có thể dẫn đến cắt cụt chi.

Vì thế, người mắc bệnh đái tháo đường cần điều trị ngay lập tức. Một trong những cách điều trị là tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và thân thiện với bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thực phẩm mà bệnh nhân đái tháo đường nên tránh, chẳng hạn như những thực phẩm có đường. Hơn nữa, vì bệnh nhân đái tháo đường có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim hơn những người khác, nên tốt nhất là tránh xa các sản phẩm sữa hoặc lựa chọn những loại ít béo.

Vì vậy, người bệnh đái tháo đường nên tránh sữa nguyên kem thông thường vì nó có thể làm tăng triệu chứng. Thay vào đó, lựa chọn những loại sữa thay thế như sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân. Tuy nhiên, cũng cần tìm những loại sữa không đường.

"Chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp người mắc đái tháo đường kiểm soát tình trạng bệnh và giảm nguy cơ biến chứng. Miễn là có tính lượng carbonhydrat trong khẩu phần hàng ngày, người mắc đái tháo đường có thể tiêu thụ các sản phẩm từ sữa, như sữa, sữa chua và phô mai mỗi ngày. Những thực phẩm nguyên béo có thể làm tăng mức cholesterol trong máu và dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn so với những loại ít béo hơn", theo Medical News Today.

Cẩm Tú

Theo MD

Đang được quan tâm