Ngộ độc vì ăn cua giã sẵn

Bà Trần Thị P. (Bắc Giang) hôm đó có việc bận đi chợ buổi trưa nên mua cua giã sẵn về nấu và sau đó vào viện cấp cứu trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt, mất nước...

Hôm đó có việc bận đi chợ buổi trưa nên bà P. mua cua giã sẵn về nấu. Chẳng ngờ, ăn xong bà bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài liên tục, người mệt lả, môi khô, miệng khát.

 

Lời bàn: Canh cua mùa hè vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ nhưng nên mua sống để làm. Việc mua cua bán sẵn tuy tiện lợi nhưng thường là cua không ngon, có cả những con gẫy chân, thậm chí cả cua chết. Cua giàu đạm, canxi nhưng khi chết lại rất độc. Chất độc này không bị phân hủy bởi nhiệt độ sôi nên ngộ độc khó tránh khỏi.

 

Theo Khoa học & Đời sống