Quảng Trị:

Ngộ độc bánh mì, hơn một trăm người nhập viện

(Dân trí) - Từ chiều ngày 16/10, bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu do ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân được xác định cụ thể là do ăn bánh mì.

 
Một bệnh nhân đang cấp cứu do ngộ độc bánh mỳ
Một bệnh nhân đang cấp cứu do ngộ độc bánh mỳ

 

Từ 15h chiều ngày 16/10, bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa đã tiếp nhận ca ngộ độc đầu tiên. Đến 8h30 sáng ngày 17/10, số bệnh nhân cấp cứu do ngộ độc đã lên đến 35 người và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

 

Các bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viên Đa khoa huyện Hướng Hóa đều chung một triệu chứng là đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và có kèm sốt.

 

Theo những nạn nhân đang điều trị ở đây cho biết, trước đó họ đã mua bánh mì ở tiệm bánh mì Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Vài giờ sau khi ăn, các nạn nhân đều có triệu chứng ngộ độc. Trong số những người đã ăn và bị ngộ độc do bánh mì có nạn nhân là trẻ em chưa đến 2 tuổi.

 

Theo nhận định của nhiều người dân, có thể bánh mì được bày bán tại cửa tiệm đã được dự trữ và để lâu từ mấy ngày bão.

 
Hiện đã có hơn 100 người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

Hiện đã có hơn 100 người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

Ngay sau khi tiếp nhận những ca nhập viện do ăn bánh mì, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã lấy mẫu bánh đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc. Đồng thời tiến hành đóng cửa tiệm bánh mì Quang Trung để các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra tìm hiểu nguyên nhân.

 

Tính đến 13h trưa nay, số bệnh nhân vào nhập viện do ngộ độc bánh mì ở huyện Hướng Hóa đã lên tới 109 người.

 

Diệu Ái

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm