1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Nghiên cứu hỗ trợ ung bướu đầu tiên ở Việt Nam được cấp Bằng sáng chế độc quyền

(Dân trí) - 10 năm nghiên cứu và chứng minh hiệu quả tiền lâm sàng, 3 năm đánh giá tác dụng thực tế, với tính mới và tính sáng tạo trong công nghệ bào chế.

Phức hệ Nano FGC (Bao gồm Nano Fucoidan, Nano NotoGingseng, Nano Curcumin) có trong CumarGold Kare vinh dự là công trình nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung bướu được trao tặng Bằng độc quyền sáng chế.

Ngày 30/10/2019, Cục Sở Hữu Trí Tuệ - Bộ KH&CN Việt Nam đã chính thức ký quyết định 95865/QĐ-SHTT trao Bằng độc quyền sáng chế số 22424 cho của TS Hà Phương Thư - Trưởng phòng Nano Y sinh, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Đáp ứng những tiêu chuẩn chặt chẽ về tính mới, tính sáng tạo và tính ứng dụng, Phức hệ Nano FGC từng được xướng tên trong Top 10 sự kiện KH&CN nối bật năm 2017 và đánh giá là bước tiến lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung bướu.

Đón nhận Bằng độc quyền Sáng chế, TS Hà Phương Thư không khỏi xúc động: "Đây là vinh dự, cũng là trách nhiệm nặng nề để tôi cùng các cộng sự không ngừng nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện sản phẩm của mình, mang lại nhiều giá trị phục vụ cuộc sống".

Đây là sự ghi nhận quan trọng, khích lệ những nhà khoa học chân chính, dành nửa cuộc đời cho công tác nghiên cứu phục vụ cuộc sống, góp phần chung tay cùng ngành y tế xoa dịu nỗi đau ung bướu trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 94.000 người tử vong vì căn bệnh quái ác này.

Nghiên cứu hỗ trợ ung bướu đầu tiên ở Việt Nam được cấp Bằng sáng chế độc quyền - 1

Phát minh mới nhất trong lĩnh vực hỗ trợ ung bướu đã được áp dụng ở VN

Sự ra đời của CumarGold Kare năm 2016 là lần đầu tiên ở Việt Nam, một công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng công nghệ Nano hiện đại thế giới, vào thực tế chăm sóc sức khỏe, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị và nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung bướu.

Chia sẻ về công trình này, TS Hà Phương Thư cho biết: "Đề án xuất phát từ ý tưởng mới là sử dụng các vật liệu kích thước nano làm phương tiện mang, tạo thành phức hệ Nano đa chức năng, kết hợp nhiều hoạt chất nhằm hiệp đồng tác dụng, tăng hiệu quả".

Phức hệ Nano FGC trong CumarGold Kare gồm 3 hoạt chất: curcumin tách chiết từ nghệ vàng, fucoidan của rong biển, notoginseng trong tam thất . Đây đều là những thành phần giúp nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch, giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị.

Theo GS.TS Đào Văn Phan - Nguyên Trưởng khoa Dược lý, ĐH Y Hà Nội: "Mặc dù lâu nay người bệnh vẫn dùng trực tiếp củ nghệ và tam thất, tuy nhiên, hiệu quả mang lại không cao vì curcumin khó tan, hấp thu kém, trong khi hàm lượng notoginseng trong tam thất lại thấp. Do đó, việc sử dụng Phức hệ nano FGC sẽ cho tác dụng cao hơn dùng riêng lẻ từng thành phần".

Nghiên cứu hỗ trợ ung bướu đầu tiên ở Việt Nam được cấp Bằng sáng chế độc quyền - 2

Phát huy hiệu quả tích cực trong thực tiễn hỗ trợ nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa xạ trị cho bệnh nhân ung bướu, sự kiện đón nhận Bằng độc quyền sáng chế năm 2019 của Bộ KH&CN đã đánh dấu 1 mốc son mới trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học của TS Hà Phương Thư.

Trước đó, với công trình nghiên cứu về phức hệ Nano FGC trong CumarGold Kare, TS Hà Phương Thư đã vinh danh được vinh danh với Giải thưởng L'Oreal UNESCO năm 2012, Top "50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017" do Forbes Việt Nam bình chọn và Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017.

Hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư được tiếp cận cách chăm sóc giảm nhẹ mới

Trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hàng chục ngàn bệnh nhân ung thư tử vong, việc tìm ra một phương pháp mới giúp người bệnh không còn lo lắng về những tác dụng phụ của hóa xạ trị khiến cộng đồng bệnh nhân ung thư rất vui mừng và hy vọng được nhân đôi.

Bà Lê Bích Hảo ở số nhà 124 đường Lê Lợi, Phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn  phát hiện ra mình mắc K đại tràng giai đoạn 3b với các hạch di căn xâm lấn năm 2017.

Điều trị tại viện K3 Tân Triều, bà trải qua 2 lần phẫu thuật cắt ruột và nối lại cùng 8 đợt hóa trị khiến cơ thể bà suy kiệt, không ăn được, không đi lại được, nằm liệt trên giường suốt thời gian dài. Sức khỏe ảnh hưởng nặng nề, cân nặng giảm sút từ 56 kg xuống chỉ còn 45 kg. Được biết đến sản phẩm CumarGold Kare qua báo Sức khỏe & Đời sống, bà gọi điện lên tổng đài 1800.8019 để được tư vấn và sử dụng sản phẩm.

Sau 1 liệu trình 4 hộp, bà thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Ăn uống tốt hơn, cơ thể dần hồi phục. Bà bắt đầu ra khỏi giường đi lại và tập các bài thể dục nhẹ nhàng. Đến nay cân nặng đã tăng lên 54kg. Bà Hảo không khỏi vui mừng: "Cuộc đại phẫu lớn nhất cuộc đời tôi không phải 2 lần nằm trong phòng mổ, cắt bỏ những khối u ở ruột, mà là từ khi trải qua ranh giới của cái chết, đã biết trân trọng hơn cuộc sống này. Tôi được như bây giờ là nhờ sớm biết đến công trình nghiên cứu của TS Hà Phương Thư và sản phẩm CumarGold Kare".

Nghiên cứu hỗ trợ ung bướu đầu tiên ở Việt Nam được cấp Bằng sáng chế độc quyền - 3
Bà Lê Bích Hảo cảm ơn CumarGold Kare khi sức khỏe đã ổn định

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, CumarGold Kare sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy, nâng cao chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân ung bướu ở Việt Nam.

Để được tư vấn miễn phí về bệnh ung bướu, độc giả có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia CumarGold Kare qua tổng đài 1800.8019 hotline 0356.739.321
CumarGold Kare hiện đã có mặt tại hơn 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc. Xem chi tiết danh sách nhà thuốc gần bạn TẠI ĐÂY

Trường Thịnh