Nghệ An: Thêm 2 người buôn bán ở chợ đầu mối dương tính với SARS-CoV-2

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Tối 24/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An công bố 2 ca dương tính mới đều là tiểu thương chợ đầu mối thành phố Vinh.

Nghệ An: Thêm 2 người buôn bán ở chợ đầu mối dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Chợ đầu mối thành phố Vinh (Ảnh: Hoàng Lam).

Trường hợp thứ nhất là chị N.T.H. (SN1974, ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh). Chị N.T.H. bán hàng ở chợ đầu mối thành phố Vinh. Được biết, trong 3 ngày qua chị H. thấy mệt mỏi nên đi test nhanh tại Bệnh viện Da liễu Nghệ An có kết quả 2 lần dương tính; được CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là H.T.L. (SN 1983, ở phường Hồng Sơn, thành phố Vinh). Bệnh nhân này buôn bán ở chợ đầu mối thành phố Vinh là F1 của bệnh nhân T.T.H. đã được công bố vào ngày 23/6; trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly tập trung.

Sau khi xác định được các ca dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, từ ngày 13/6 tới nay (24/6) tỉnh Nghệ An đã phát hiện 45 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: Thành phố Vinh có 32 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca; Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn và Đô Lương, mỗi huyện có 1 ca.