Chủ nhật, 11/09/2016 - 04:24

Nên dành 10 phút tắm sáng

Dân trí

Thức dậy sớm có rất nhiều lợi ích và tắm sáng sẽ làm tăng cường những lợi ích này. Chỉ cần thức dậy sớm hơn bình thường 10-15 phút và tắm nước lạnh, bạn sẽ có một ngày mới tuyệt vời nhờ những lợi ích sau đây:

Nên dành 10 phút tắm sáng - 1

Tiết kiệm thời gian

Những người bận rộn luôn muốn tiết kiệm thời gian vào buổi sáng và bạn có thể thực hiện tất cả những công việc buổi sáng cùng một lúc, trong thời gian tắm buổi sáng.

Từ đánh răng, dùng chỉ nha khoa, cạo râu, tắm rửa tới dưỡng ẩm, tất cả đều có thể thực hiện đồng thời để tiết kiệm thời gian.

Rèn bản thân tuân theo thói quen này mỗi sáng sẽ cho phép năng lượng lưu thông tự do, giúp bạn có một ngày tràn đầy sinh lực.

Tăng cường hiệu quả công việc

Mỗi lần tắm nước lạnh vào buổi sáng, bạn như cảm thấy được “hồi sinh” và tiếp thêm năng lượng. Cảm giác sạch sẽ và linh hoạt có thể cải thiện tâm trạng giúp bạn giải quyết những công việc trong ngày một cách hiệu quả.

Theo một khảo sát được thực hiện bởi Herbal Essences , cứ 1.000 phụ nữ được khảo sát thì có trên 90% người nói rằng tắm buổi sáng giúp cho họ làm việc hiệu quả cả ngày.

Cải thiện tâm trạng

Chúng ta ai cũng muốn có những cảm giác tuyệt vời khi thức dậy buổi sáng, và điều này có thể dễ dàng đạt được nếu bạn tắm buổi sáng.

Theo các nhà nghiên cứu của Khoa Ung thư học bức xạ, Trường Y, ĐH Virginia Commonwealth, tắm nhanh buổi sáng có thể kích thích “điểm xanh” của não, nguồn noradrenaline chính giúp giảm nhẹ trầm cảm. Cho nước lạnh xối qua da, xâm nhập vào các lỗ chân lông, không chỉ làm sạch cơ thể mà còn giúp tinh thần sảng khoái.

Tăng cường năng lượng

Nhiều người trên toàn thế giới rất thích uống cà phê, loại đồ uống kích thích hệ thần kinh trung ương. Nhưng có một cách tốt hơn để tăng cường năng lượng chính là xối một dòng nước mát lên cơ thể vào buổi sáng.

Đem đến sức sống mới cho cơ thể

Tắm nước lạnh buổi sáng cũng làm tăng tốc độ chuyển hóa, giúp bạn giảm bớt được trọng lượng, cho cơ thể nhẹ nhàng thanh thoát hơn.

Hà Ngân

Theo Lifehack

Đáng quan tâm