Nam thanh niên ở TPHCM bị dây diều cứa cổ, đứt gân khi chạy xe trên đường

(Dân trí) - Khi đang chạy xe ngang qua khu vực cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức, TPHCM), nam thanh niên bị dây diều cứa ngang cổ và làm đứt gân tay, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 1/11, bác sĩ Kiều Ngọc Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, nơi đây đang tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị vết thương ở cổ và bàn tay do dây diều gây ra.

Trước đó vào khoảng 17h chiều 31/10, một nam thanh niên 29 tuổi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng có vết thương từ cằm đến hàm trái dài khoảng 15cm, có rỉ máu đỏ. Bệnh nhân còn bị mất da và đứt hoàn toàn gân gấp 3 ngón tay của bàn tay phải.

Ekip trực cấp cứu đã xử lý vết thương, khâu nối gân ngay trong đêm. Nhờ được can thiệp kịp thời cũng như vết thương chủ yếu ở phần mềm, bệnh nhân không bị đe dọa tính mạng, hiện sức khỏe đã dần ổn định.

Trên giường bệnh, nam thanh niên cho biết thời điểm xảy ra sự việc, anh đang chạy xe ngang qua khu vực cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) thì bất ngờ bị một sợi dây diều cứa ngang cổ và gặp nạn.

Nam thanh niên ở TPHCM bị dây diều cứa cổ, đứt gân khi chạy xe trên đường - 1

Nam thanh niên bị dây diều cứa ngang cổ đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Bác sĩ cung cấp).

Theo bác sĩ Minh, thời gian qua, các bãi đất trống tại khu vực cầu Thủ Thiêm 2 thường có nhiều người tìm đến thả diều, vui chơi, kéo theo các dịch vụ bán hàng rong. Việc thả diều tự phát có thể khiến người dân bị nạn từ những sợi dây cước căng. Cách đây vài năm, đã có trường hợp nạn nhân bị dây diều cứa đứt mạch máu cổ tử vong, xảy ra ở huyện Củ Chi.

Gần nhất vào năm 2021, một nữ nhân viên y tế khi chạy xe máy ngang đại lộ Vòng Cung (TP Thủ Đức) cũng bị vướng dây diều ngang cổ, gây ra vết cứa dài 12cm, chảy máu và xây xát cơ thể.

Do đó, bác sĩ cảnh báo người dân không nên thả diều gần khu vực đường xá. Về phía quản lý, cơ quan chức năng hay các khu đô thị cần quy hoạch những khu thả diều phù hợp đề đảm bảo an toàn. 

Tin liên quan