Nam thanh niên bị nghiền nát chân và mắc kẹt trong máy gạch

Thông tin từ Bệnh việnđa khoa tỉnh Bắc Giang, vào khoảng 17h ngày 23-6, Bệnh viện này tiếp nhận bệnhnhân Vũ Trí Tuấn (22 tuổi ở xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang) bị máy làm gạchnghiền nát chân phải trong quá trình làm việc, không những thế, cơ thể nạn nhân bị kẹt trong máy, gia đình và đồng nghiệp phải đưa cả máy và người đến bệnh viện.

Nam thanh niên được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị mắc kẹt trong chiếc máy.
Nam thanh niên được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị mắc kẹt trong chiếc máy.

Các bác sĩ cho biết, nạn nhân nhập viện trong tình trạng toàn thân bị mắc trong chiếc máy gạch. Người thân, đồng nghiệp của nạn nhân phải đưa cả người và máy vào viện để các bác sĩ gỡ người ra khỏi máy. Bệnh nhân bị sốc, mất máu nặng, dập nát toàn bộ chân bên phải tới sát xương chậu.

Sau khi đưa bệnh nhân ra khỏi cỗ máy, bác sĩ khẩn cấp phẫu thuật cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ tháo khớp háng, đóng mỏm cụt, truyền 8 đơn vị máu, hồi sức tích cực đến sáng 24/6/2017 bệnh nhân đã tỉnh và tiếp xúc chậm.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Đồng cho biết, đây là trường hợp cấp cứu khẩn cấp, nguy kịch đến tính mạng, bệnh viện đã tập trung nhân lực, vật lực cấp cứu kịp thời và đang tiếp tục theo dõi sát tình trạng bệnh nhân.

“Chúng tôi không chỉ cứu chữa cho bệnh nhân mà còn phải tìm cách để tách chiếc máy gạch ra khỏi cơ thể anh Tuấn. Sau hơn 1h giờ nghiên cứu, tìm hiểu từng con ốc ở chiếc máy gạch, chúng tôi mới đưa được bệnh nhân ra ngoài”, ông Nguyễn Văn Đồng cho biết.

Theo Nguyễn Mạnh

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm