Một số chất phòng chống ung thư di căn

(Dân trí) - Theo PGS. TS. Nguyễn Huy Oánh, nguyên hiệu phó trường Đại học Dược Hà Nội, tại Việt Nam nhiều loại thực phẩm có chứa các chất có khả năng phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe rất tốt.

Hợp chất Acid ursolic

Hợp chất Acid ursolic được tìm thấy nhiều loại thảo mộc như húng quế, vỏ táo và quả mọng… Việc tăng cường hợp chất acid ursolic trong các loại thực phẩm có liên quan mật thiết đến việc điều trị một số loại ung thư di căn như: ung thư tuyến tụy, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, ung thư đại tràng và ung thư vú. Bởi hợp chất Acid Ursolic góp phần phá hủy các tế bào ung thư.

Vitamin D

Việc sử dụng các loại thực phẩm chứa vitamin D sẽ góp phần ức chế sự tăng trưởng của các khối u di căn đối với một số loại ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư da. Vitamin D có trong một số loại thực phẩm như: cá hồi trứng, nấm và sữa đã được lên men hoặc sữa tươi nguyên chất hữu cơ, bạn có thể bổ sung thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày.

Một số chất phòng chống ung thư di căn - 1

Quercetin

Quercetin là một loại flavonoid (nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học) giúp chống oxy hóa cực mạnh và có đặc tính phòng chống ung thư di căn và ức chế hoạt động của một gen đột biến liên quan đến tăng trưởng khối u là P53. Các loại thực phẩm chứa hàm lượng quercetin được tìm thấy trong các loại thực  phẩm: hành tây, hẹ tây, việt quất, trà xanh, cherry đen, bột ca cao, cải xoăn, táo…

Bằng cách khéo léo hãy đưa những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày, không chỉ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc ung thư mà còn giúp tăng sức đề kháng. Ăn khoa học, sống vui khỏe, bạn còn chờ gì nữa mà không lựa chọn những loại thực phẩm kỳ diệu này.

Đỗ Hiên

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Dự phòng ung thư
Đọc thêm
Đang được quan tâm