Đắk Lắk:

Một bác sĩ vận động hơn 1,4 tỷ đồng tặng cháu bé bị cha chém ở mặt

(Dân trí) - Xót xa trước sự việc cháu bé 5 tuổi bị cha ruột chém 3 nhát vào vùng mặt phải khâu cả trăm mũi, một bác sĩ đã đứng ra vận động, kêu gọi được hơn 1,4 tỷ đồng giúp đỡ cháu.

Ngày 27/1, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện cho cháu P.N.M.K. (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) - bị cha ruột chém 3 nhát vào vùng mặt.

Một bác sĩ vận động hơn 1,4 tỷ đồng tặng cháu bé bị cha chém ở mặt - 1
Cháu bé bị cha chém được nhận sổ tiết kiệm trên 1,4 tỷ đồng

Tại buổi làm thủ tục, bác sĩ Lê Đăng Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, sau gần hơn 2 tuần điều trị tích cực, vết thương của trẻ đã khô, sức khỏe tiến triển tốt nên được bệnh viện cho xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Trung, trước việc cháu K. bị chém bác sĩ Phạm Hòa Anh (Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh) đã kêu gọi sự giúp đỡ của những người hảo tâm, qua đó huy động được trên 1,4 tỷ đồng giúp đỡ cháu bé. Ngay trong buổi xuất viện, phía bệnh viện đã trao lại sổ tiết kiệm với số tiền trên cho gia đình cháu K.

Hiện tại sổ tiết kiệm này có ba người đồng sở hữu gồm: ông nội cháu K., mẹ cháu K. và một bác sĩ của bệnh viện. Muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ tiết kiệm phải có sự đồng ý của 2/3 người.

"Việc một bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm nhằm giám sát quá trình sử dụng để đảm bảo sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích giúp cháu bé. Khi nào cháu K. đủ 18 tuổi thì quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu" bác sĩ Trung nhấn mạnh.

Một bác sĩ vận động hơn 1,4 tỷ đồng tặng cháu bé bị cha chém ở mặt - 2

Cháu K. đã phải khâu cả trăm mũi sau khi bị chém

Tại buổi làm thủ tục xuất viện, người thân cháu K. đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Bệnh viện Thiện Hạnh, đã kịp thời cứu sống, quan tâm và miễn toàn bộ viện phí, chi phí ăn ở cho cháu trong suốt quá trình điều trị.

Như Dân trí đưa tin, vào trưa 10/1 cháu K. bị cha ruột dùng dao chém 3 nhát lớn vào vùng mặt và được hàng xóm phát hiện đưa vào bệnh viện khẩn cấp.

Tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, cháu K. nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, ngất xỉu và mất rất nhiều máu. Lập tức, phía bệnh viện đã bật "báo động đỏ" huy động bác sĩ, nhân viên để triển khai phẫu thuật khẩn cấp, cứu sống cháu bé.

Thời điểm cháu bé bị chém, mẹ cháu đang đi làm ăn xa ở miền Bắc, cháu K. ở nhà cùng người cha và ông nội.

Riêng cha cháu K. hiện đang được giám sát, điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.