1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Sóc Trăng:

Mang khối u buồng trứng “khủng” nặng gần 20 kg vì tưởng tăng cân

(Dân trí) - Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà- Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, y, bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công lấy khối u buồng trứng nặng gần 20 kg ra khỏi người một bệnh nhân nữ.

Theo bác sĩ Hà, vào khoảng 8h ngày 22/5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.N. (55 tuổi, ngụ xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, bụng phình to như cái trống. Ngay sau đó, bệnh nhân N. được hội chẩn, thực hiện các cận lâm sàng, kết quả cho thấy bệnh nhân mang khối u buồng trứng khá to.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân để cắt bỏ khối u buồng trứng. Sau 90 phút hiện phẫu thuật, các y, bác sĩ đã lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân một khối u nặng 19,5 kg.

Theo bác sĩ Hà, ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn vì khối u quá lớn nên các bác sĩ phải gây mê bệnh nhân mới phẫu thuật được. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Các y, bác sĩ đang tiến hành phuẫn thuật cho bệnh nhân.
Các y, bác sĩ đang tiến hành phuẫn thuật cho bệnh nhân.

Được biết bệnh nhân N. đã mang cái bụng phình to nhiều năm nay nhưng không đi khám vì nghĩ do tăng cân. Chỉ đến khi tình trạng bệnh nặng như lúc nằm ngủ bà cảm thấy khó thở và đau bụng nên được người nhà đưa vào bệnh viện khám thì phát hiện sự việc.

Bạch Dương