Nam Định:

Liên tiếp công nhân có biểu hiện nghi ngộ độc khí

(Dân trí) - Sau sự cố hàng loạt công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí vào ngày 14/10, đến ngày 17/10, tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, tiếp tục xảy ra tình trạng hơn 20 công nhân có biểu hiện ngộ độc, phía Công ty này phải tạm đóng xưởng để cơ quan chức năng xử lý.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 17/10, một số công nhân đang làm việc tại nhà máy của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (công ty sản xuất giày da) tiếp tục có biểu hiện như khó thở, buồn nôn, chóng mặt, ho, da xanh, môi tái... Sự cố này khiến nhiều công nhân hoảng loạn, vì trước đó vào ngày 14/10, hơn 20 công nhân của công ty này đã phải nhập viện với tình trạng tương tự và nghi do ngộ độc khí.

Liên tiếp công nhân có biểu hiện nghi ngộ độc khí - 1

 Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đã tạm thời cho công nhân tạm nghỉ việc, ra khỏi các xưởng sản xuất để niêm phong để cơ quan chức năng xuống hiện trường.

Đến hơn 10h sáng cùng ngày, lãnh đạo Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đã cho toàn bộ hơn 7.000 công nhân tạm nghỉ việc, ra khỏi các xưởng sản xuất để niêm phong để cơ quan chức năng xuống hiện trường.

Phía UBND huyện Nghĩa Hưng cho biết, từ 14h chiều ngày 17/10, phía Công an tỉnh Nam Định đã xuống hiện trường để để điều tra nguyên nhân ngộ độc hô hấp. Các cơ quan y tế, lao động, liên đoàn lao động của tỉnh Nam Định cũng sẽ có mặt để  phối hợp điều tra, đồng thời ngăn chặn khả năng lan rộng, phát tán khí độc nếu có.

Trước đó, từ chiều 14/10 tại công ty đã xuất hiện tình tương tự đối với 37 công nhân. Các bệnh nhân cùng có biểu hiện ngộ độc đường hô hấp với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, chóng mặt, ho, khó thở, da xanh, môi tái... được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Nam Định, BV Sài Gòn - Nam Định.

Liên tiếp công nhân có biểu hiện nghi ngộ độc khí - 2

Các công nhân nhập viện cấp cứu trước đó cũng có biểu hiện tương tự nghi do ngộ độc khí

Trong đó có 3 bệnh nhân phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để cấp cứu gồm anh Vũ Đình Măng (24 tuổi), trú tại xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa hưng, tỉnh Nam Định, chị Nguyễn Thị Đào (40 tuổi), trú tại xóm 7, xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa hưng, tỉnh Nam Định và chị Đoàn Thị Hậu (30 tuổi), trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa hưng, tỉnh Nam Định, chị Hậu đang mang thai 33 tuần.

Phía Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định đã tổ chức tới thăm, động viên công nhân yên tâm điều trị. Đồng thời, giao cho Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Hưng làm việc với doanh nghiệp và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đức Văn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM