Làm gì khi mắc chứng ra nhiều mồ hôi?

Mùa hè với những đợt nắng nóng gay gắt luôn là nỗi ám ảnh với những ai không may mắn mắc chứng ra nhiều mồ hôi cùng với việc mồ hôi có mùi khó chịu. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và có biện pháp điều trị hay không là câu hỏi nhiều người đặt ra.

Theo các chuyên gia, mùi hôi có thể gõ cửa bất cứ ai nhưng thường gặp nhất ở độ tuổi dậy thì. Ở độ tuổi này, các chức năng của tuyến nội tiết đang được dần hoàn thiện, nội tiết tố thay đổi khiến cơ thể tăng sinh tuyến mồ hôi.

Mồ hôi nhiều mặc dù không phải là nguyên nhân chính nhưng lại là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp dẫn đến mùi hôi cơ thể. Trên da của mỗi người có một số loại vi khuẩn khác nhau “cư ngụ”, lập nên một hệ khuẩn chí riêng ở từng người. Mồ hôi ra nhiều đã tạo điều kiện cho vi khuẩn lên men khiến chúng sản sinh ra mùi khó chịu. Đồng thời chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý, những người có sức khỏe kém, khả năng bài tiết kém làm cho cơ thể giải độc kém dẫn tới mùi hôi.

Mùi hôi nách

Nách là nơi có tuyến mồ hôi làm việc “tích cực” nhất trên cơ thể, đồng thời là vị trí kém “thông thoáng”, khiến mồ hôi tiết ra dễ “tỏa hương” hơn so với các bộ phận khác. Đặc biệt, khi trời nóng hoặc hoạt động mạnh, mồ hôi càng ra nhiều hơn làm tình trạng nặng mùi ở nách cũng trở nên nghiêm trọng hơn.

Mùi hôi nách khiến nhiều người mất tự tin
Mùi hôi nách khiến nhiều người mất tự tin

Mùi hôi lòng bàn chân, tay

Bàn chân, tay là những bộ phận tiết nhiều mồ hôi nhất trên cơ thể. Không những thế, bàn chân của chúng ta còn thường xuyên bị bít kín bởi giày, tất nên không tránh khỏi mùi hôi.

Mùi hôi vùng “tam giác”

“Tam giác” là vùng cơ thể dễ có mùi hôi. Nguyên nhân là do “cô bé” hay “cậu bé” bị bít kín cả ngày, mồ hôi tiết ra sẽ lưu lại, đồng hành với sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ khiến “vùng bí mật” dễ bị “bốc mùi” khi trời nóng .

Biện pháp nào hạn chế tình trạng trên?

Để hạn chế mùi hôi cơ thể, nên chọn các loại trang phục thoáng, nhẹ, tắm rửa thường xuyên.

Hạn chế dùng các loại gia vị như tỏi, hành ớt, các loại thịt màu đỏ, nhiều mỡ, tinh bột. Nên

Ăn nhiều rau quả và nước ép trái cây.

Sử dụng một số loại thảo dược như Hoàng kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông,.. để điều hòa thân nhiệt làm mát cơ thể, săn chắc bề mặt da kết hợp làm giảm bài tiết mồ hôi, ngăn mùi hiệu quả.

Mùi hôi cơ thể - TPCN
  Hòa Hãn Linh giúp bạn giải tỏa nỗi lo mồ hôi nhiều
Mùi hôi cơ thể - TPCN Hòa Hãn Linh giúp bạn giải tỏa nỗi lo mồ hôi nhiều

TPCN Hòa Hãn Linh là sự kết hợp hoàn hảo của y học cổ truyền và y học hiện đại, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, làm săn chắc bề mặt da, giảm sự hoạt động quá mức của hệ giao cảm, giúp hỗ trợ điều trị chứng ra mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay, chân, trán, ngực, lưng… giảm tình trạng hồi hộp, lo âu, tăng sức đề kháng, chống mệt mỏi.

 Trong hội thảo “Chẩn đoán và xử trí rối loạn thần kinh thực vật” tại Hà Nội, TPCN Hòa Hãn Linh được đánh giá là có triển vọng tốt trong hỗ trợ điều trị tăng tiết mồ hôi, giúp làm giảm chứng ra mồ hôi ở lòng bàn tay, chân, ngực, toàn thân…, giảm tình trạng hồi hộp, lo âu,…

Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty Cổ phần Trung M

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Thùy Trang