Thanh Hóa:

Kinh hoàng sản xuất dấm gạo giả bằng axit pha với nước lã

(Dân trí) - Hàng trăm chai dấm gạo giả pha chế từ axit axetic và nước lã vừa được cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Sáng nay 23/12, Đội CSMT, Công an TP Thanh Hóa phối hợp với lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất dấm Thanh Hóa (tại số 275 đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa). Tại đây, lực lượng CSMT đã phát hiện cơ sở này đang sản xuất dấm gạo bằng việc pha chế từ axit axetic và nước lã.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang chuẩn bị cho ra lò hàng trăm chai dấm gạo giả được pha chế từ axit axetic và nước lã. Lượng chức năng đã thu giữ 348 chai thành phẩm dấm gạo với dung tích 500ml (chứa trong nhiều thùng các-tông); 2 lít axit axetic, cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến việc sản xuất dấm gạo giả.

Cơ quan chức năng đang tịch thu tang vật
Cơ quan chức năng đang tịch thu tang vật

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, chủ cơ sở trên là bà Bùi Thị Thơ (sinh năm 1958) đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời khai nhận, số hàng trên được pha chế, sản xuất để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu tới.

Đội CSMT – Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản vụ việc, tịch thu toàn bộ tang vật, tiếp tục mở rộng điều tra và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thùy

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm