Không được cấp phép, phòng khám vẫn quảng cáo "nổ" vá màng trinh, lắp bi, kéo dài dương vật

(Dân trí) - Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, phòng khám Đa khoa Âu Á đã bị xử phạt số tiền tới 61 triệu đồng. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biếp, cơ quan này không cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào thực hiện các dịch vụ vá màng trinh, lắp bi dương vật, kéo dài dương vật.

Không được cấp phép, phòng khám vẫn quảng cáo nổ vá màng trinh, lắp bi, kéo dài dương vật - 1

Hình ảnh chụp từ website của phòng khám với dịch vụ quảng cáo vá màng trinh, lắp bi, kéo dài dương vật

Ngày 30/9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay, qua công tác kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn, lực lượng thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Y tế Âu Á (số 425 Nguyễn Văn Luông, phường 12 quận 6).

Theo nội dung quảng cáo của phòng khám Đa khoa Âu Á thì đây là cơ sở chuyên chẩn đoán và điều trị bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trí, bệnh da liễu. Đặc biệt tại đây còn có các dịch vụ thu nhỏ âm đạo, thu nhỏ môi bé, vá màng trinh… ở nữ giới và đối với nam giới có lắp bi, kéo dài dương vật, cắt bao quy đầu…

Cũng theo quảng cáo này, nhân sự trực tiếp khám chữa bệnh của phòng khám là những bác sĩ lành nghề, những bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện trung ương với hàng chục năm kinh nghiệm. Phòng khám có các trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phòng xét nghiệm được đồng bộ hóa, phòng tiểu phẫu đạt chuẩn, phòng siêu âm độ phân giải cao, phòng truyền dịch khép kín…

Không được cấp phép, phòng khám vẫn quảng cáo nổ vá màng trinh, lắp bi, kéo dài dương vật - 2

Phòng khám bị nhiều người phản ánh có hành vi lừa đảo

Tuy nhiên, khi lực lượng thanh tra bất ngỡ kiểm tra tại cơ sở đã ghi nhận nhiều sai phạm gồm: nhân sự của phòng khám không đeo bảng tên; không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch sang tiếng Việt; quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đại diện Sở Y tế cho biết, tại đây không cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào thực hiện các dịch vụ vá màng trinh, lắp bi dương vật, kéo dài dương vật.

Ngoài hình thức xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 61 triệu đồng đối với các sai phạm của phòng khám Đa khoa Âu Á, Thanh tra Sở Y tế buộc phòng khám này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Được biết, năm 2018 phòng khám Đa khoa Âu Á cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra và ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép. Tuy nhiên, đến nay cơ sở này không chấn chỉnh mà tiếp tục có những hoạt động tái phạm.

Vân Sơn

Đang được quan tâm