Khi cơn đau xương có những dấu hiệu này, bạn nên đi khám ngay

(Dân trí) - Ung thư xương hiếm gặp. Tuy nhiên, khi thấy cơn đau trở nên trầm trọng hơn vào buổi tối, dùng các thuốc giảm đau không kê đơn song không có hiệu quả thì bạn nên đi khám.

Ung thư xương có thể bắt đầu ở bất kỳ xương nào trong cơ thể, nhưng nó thường ảnh hưởng đến xương chậu hoặc xương dài ở tay và chân. Ung thư xương hiếm gặp, chiếm ít hơn 1% các loại ung thư. Trên thực tế, các khối u xương không phải ung thư phổ biến hơn nhiều so với các khối u ung thư.

Theo MayoClinic, thuật ngữ ung thư xương không bao gồm các bệnh ung thư bắt đầu từ nơi khác trong cơ thể và di căn đến xương. Thay vào đó, những bệnh ung thư đó được đặt tên theo nơi chúng bắt đầu, chẳng hạn như ung thư vú đã di căn vào xương.

Khi cơn đau xương có những dấu hiệu này, bạn nên đi khám ngay - 1

Một số loại ung thư xương chủ yếu xảy ra ở trẻ em, trong khi những loại khác ảnh hưởng đến chủ yếu là người lớn. Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị phổ biến nhất, nhưng hóa trị và xạ trị cũng có thể được sử dụng. Quyết định sử dụng phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị dựa trên loại ung thư xương đang được điều trị.

Cả hai khối u xương ác tính và lành tính có thể phát triển từ mô xương khỏe mạnh, nhưng khối u lành tính không lây lan, không phá hủy mô xương và hiếm khi trở thành mối đe dọa cuộc sống.

Ung thư xương không có nguyên nhân rõ ràng. Nó được xếp vào nhóm ung thư khó phát hiện sớm. 

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư xương bao gồm:

- Đau xương

- Sưng và đau gần khu vực bị ảnh hưởng

- Xương suy yếu, dẫn đến gãy xương

- Mệt mỏi

- Giảm cân ngoài ý muốn

Hẹn khám với bác sĩ nếu cơn đau xương của bạn hoặc con bạn có những biểu hiện sau:

- Đến và đi

- Trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm

- Không có tác dụng khi dùng thuốc giảm đau không kê đơn

Tin liên quan
Đang được quan tâm