Bác sĩ trực tiếp “chiến đấu” Covid- 19:

“Khi bệnh dịch qua đi, chúng tôi sẽ về quê thăm gia đình”…

(Dân trí) - Ở lại bệnh viện gần 3 tháng như bác sĩ Nguyễn Trung Cấp; 2 tháng như điều dưỡng Lan Anh hay lời chia sẻ thật lòng của bác sĩ Anh Thơ rất cảm động “khi bệnh dịch qua đi, tôi sẽ về quê thăm gia đình”…

“Khi bệnh dịch qua đi, chúng tôi sẽ về quê thăm gia đình”… - 1
Cuộc giao lưu trực tuyến diễn ra tại 3 đầu cầu: BV Nhiệt đới TW, tòa soạn báo Dân trí và VP Báo Dân trí tại TP HCM

Đó là những câu chuyện cảm động bạn đọc được lắng nghe tại buổi giao lưu trực tuyến đặc biệt, diễn ra chiều 27/4.

Chương trình có sự tham gia của BS chuyên khoa II Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; BS Võ Ngọc Anh Thơ, Phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy và Điều dưỡng Nguyễn Thị Lan Anh, khoa Cấp cứu BV Bệnh nhiệt đới TW.

Mời bạn đọc theo dõi toàn bộ buổi giao lưu:

“Khi bệnh dịch qua đi, chúng tôi sẽ về quê thăm gia đình”… - 2

Xuất phát điểm từ một dịch bệnh lạ tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đến nay chỉ sau 4 tháng, Covid-19 đã lây lan ra toàn cầu với số ca mắc nhích dần đến mốc 3 triệu người và gần 200.000 trường hợp tử vong.

Sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Nhiều quốc gia cũng đã phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt, điển hình là thực hiện giãn cách xã hội, để kiểm soát dịch.

Với Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước ghi nhận 270 ca mắc và chưa có trường hợp nào tử vong. Những nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Tính từ ngày 16/4 đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Các ổ dịch từng ghi nhận nhiều bệnh nhân như quán bar Buddha, ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội), dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đều không ghi nhận ca mắc mới.

Vào 14h chiều nay 27/4, báo Dân trí tổ chức một cuộc giao lưu trực tuyến đặc biệt với những khách mời đặc biệt, những bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp chiến đấu chống giặc covid-19 nơi tuyến đầu.

Cuộc giao lưu trực tuyến được thực hiện online, các bác sĩ không có mặt tại toà soạn mà tham gia giao lưu cùng bạn đọc tại chính Bệnh viện.
Trong thời gian một tiếng đồng hồ, các khách mời của buổi giao lưu đã cung cấp cho bạn đọc những tin tức mới nhất từ các “mặt trận” đặc biệt này.

Mặc dù lượng câu hỏi của bạn đọc đổ về rất nhiều nhưng quỹ thời gian hạn hẹp của bác sĩ không cho phép chương trình kéo dài hơn. Buổi giao lưu trực tuyến giữa các bác sĩ nơi đầu tuyến cùng bạn đọc xin được tạm khép lại tại đây.

 Xin cảm ơn quý độc giả đã quan tâm theo dõi.
Những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Sức khoẻ