1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

TPHCM:

Khẩn cấp tìm người đi cùng chuyến bay VN213 có ca nghi mắc Covid-19

Vân Sơn

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đang khẩn cấp tìm những hành khách đi cùng ca nghi mắc Covid-19 trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến Tân Sơn Nhất. Đây là trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612.

Khẩn cấp tìm người đi cùng chuyến bay VN213 có ca nghi mắc Covid-19 - 1

Mẫu xét nghiệm của trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh 1612 nghi mắc Covid-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM vừa phát đi thông báo khẩn cấp tìm những hành khách đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TPHCM vào lúc 15 giờ ngày 28/1/2021 có trường hợp nghi mắc Covid-19.

Theo đó, trường hợp nghi nhiễm này, quê tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612. Sau khi đến thành phố, trường hợp này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly. Xét nghiệm cho kết quả nghi mắc Covid-19. 12 người tiếp xúc gần với trường hợp nghi mắc này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế Quận huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.