Khám miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

(Dân trí) - Số người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đang gia tăng do hút thuốc lá hoặc sinh sống, lao động trong môi trường khói bụi. Bệnh viện Đại học Y dược sẽ tổ chức khám, tư vấn miễn phí nhằm hỗ trợ cộng đồng phát hiện điều trị sớm bệnh lý trên.

Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là sự giới hạn thông khí gây nên tình trạng tắc nghẽn, gia tăng lượng khí cặn. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhưng người mắc thường chủ quan nên khi đến bệnh viện đã trong giai đoạn muộn.

Bệnh nhân đang được bác sĩ Đại học Y Dược tư vấn
Bệnh nhân đang được bác sĩ Đại học Y Dược tư vấn

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó giám đốc bệnh viện Đại học Y Dược cho biết: Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một trong những bệnh lý gây tử vong cao trên thế giới, chỉ đứng sau bệnh mạch vành, ung thư và tai biến mạch máu não. Người mắc bệnh thường xuất hiện các triệu chứng ho kéo dài, khạc đàm, khó thở… bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính dễ nhầm lẫn với các bệnh lý về hô hấp khác. 

Nhằm hỗ trợ cộng đồng phát hiện sớm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, khoa Thăm dò chức năng hô hấp, bệnh viện Đại học Y Dược sẽ tổ chức chương trình tư vấn và khám cho người bệnh trên 40 tuổi, có tiền sử hút thuốc lá hoặc tiếp xúc nhiều với khói, bụi.

Chương trình sẽ chụp phim phổi, làm hô hấp ký có dùng thuốc, khám phổi và kê toa thuốc miễn phí cho 100 người bệnh đăng ký sớm nhất. Chương trình khám miễn phí sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 23/11 tại giảng đường A, bệnh viện Đại học Y Dược (215 Hồng Bàng, quận 5, TPHCM). Người bệnh có nhu cầu thăm khám vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng qua số điện thoai: 08.39525353 hoặc 08.39525189 trong giờ hành chính.

Vân Sơn

 

Đang được quan tâm