Khám bệnh online, lựa chọn mới cho các mẹ bỉm sữa 4.0

(Dân trí) - Với các mẹ bỉm sữa, nỗi lo con ốm là một trong những trăn trở hàng đầu. Rất nhiều mẹ đã tham gia các diễn đàn nuôi dạy con trên mạng xã hội hoặc sử dụng “bác sĩ google” nhưng không hiệu quả.

Khám bệnh online hiện đang là lựa chọn mới, an toàn, tiết kiệm và vô cùng tiện lợi cho các mẹ và bé trong thời đại công nghệ như hiện nay.

“Bác sĩ google”, khám chung chung, nhầm lẫn nhiều bệnh

Theo chia sẻ của chị Thanh Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), trước đây mỗi khi con ốm, sốt hay có dấu hiệu bệnh gì chị thường lên google search và tìm hiểu theo triệu chứng bệnh để tự điều trị tại nhà cho con. Chỉ từ một vài gạch đầu dòng các triệu chứng của bệnh viêm họng và thói quen ngủ điều hòa trong mùa hè, chị tự kết luận rằng bé nhà mình bị bệnh này và ra hiệu thuốc mua thuốc cho bé uống. Chỉ khi uống mãi hết đợt thuốc này tới đợt thuốc khác không khỏi và đưa đi viện khám, chị mới được bác sĩ kết luận rằng cháu bị viêm phế quản mãn tính.

Cũng tương tự như chị Mai, chị Nguyễn Nhung (Hiệp Hòa, Bắc Giang) cũng hay lên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm nuôi con để tìm các phương pháp trị bệnh mỗi khi có gặp vấn đề về sức khỏe. Chị cho biết: nhà xa bệnh viện, anh chị lại bận đi làm tối ngày nên không thể nào đưa con đi khám mỗi khi có dấu hiệu bệnh được. Do đó diễn đàn các mẹ bỉm sữa nuôi con được coi là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Theo các bác sĩ, việc tham khảo thông tin trên mạng là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, một vài bài viết không thể đi sâu cụ thể thăm khám về tình trạng bệnh thực tế của các bé cũng như không thế đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp nhất. Các mẹ vẫn cần cho bé khám bác sĩ để đưa ra kết luận bệnh chính xác nhất.

“Bác sĩ online” tiện đủ mọi đường

Khám bệnh online, lựa chọn mới cho các mẹ bỉm sữa 4.0 - 1

Thấu hiểu được những hạn chế của các thông tin trên mạng cũng như mong mỏi của các mẹ bỉm sữa về việc theo dõi và khám chính xác cho các bé, ứng dụng VOV Bacsi 24 đã được ra đời như một phương pháp thăm khám hiệu quả và tiện lợi. Chỉ cần cài đặt ứng dụng VOV Bacsi 24 về điện thoại thông minh, những trăn trở của mẹ về tình trạng sức khỏe của con sẽ được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại các bệnh viện tuyến trung ương tư vấn, khám và đưa ra phương pháp điều trị chính xác.

Các mẹ không cần phải dậy sớm xếp hàng tại các phòng khám hoặc bệnh viện tuyến đầu để mong con em mình được khám sớm nhất, không cần mất công đi lại xa xôi, chỉ cần một vài thao tác trên ứng dụng online này là đã có thể kết nối trực tiếp với bác sĩ qua video call. Đây là bước tiến vượt bậc trong thời đại 4.0 . Video call không chỉ giúp bác sĩ nói chuyện trực tiếp với bệnh nhân mà còn quan sát được bệnh trạng cụ thể. Do đó, hiệu quả thăm khám rất cao.

Với khám online, các mẹ có thể hỏi bác sĩ vấn đề liên quan đến diễn biến sức khỏe hàng ngày của con khi bé chưa đến mức độ phải tới viện. Các mẹ cũng dễ dàng lựa chọn cho con bác sĩ giỏi, theo sát được tình hình sức khỏe của con. Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép người dùng ghi âm lại cuộc gọi, dễ dàng theo dõi lại trong những lần sau.

Bác sĩ Nguyên Thị Hồng Lạc, trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết: nếu khám online của "bác sĩ google" không được khuyến khích thì cách thức tư vấn qua điện thoại hay các kênh online được bác sĩ tư vấn trực tiếp lại rất hữu ích. Qua đây, mọi thắc mắc về sức khỏe của người nhà bệnh nhân được bác sĩ tư vấn chi tiết, điều khó thấy ở các phòng khám vì thời gian vốn không cho phép. Đồng thời, bác sĩ cũng tận dụng được những khoảng thời gian rảnh để giúp bệnh nhân…

Ví như, có mẹ hỏi "vì sao con em mới 3 tháng nhưng cháu hay đẩy và chảy dãi dớt rất nhiều", với trường hợp này, tôi giải thích cho mẹ trẻ nguyên nhân, cách thức chăm sóc miệng cho trẻ, dự phòng trẻ nhiễm nấm miệng. Với hiện tượng tưởng rất đơn giản như vậy nhưng nếu không được hướng dẫn cách chăm sóc cho trẻ đúng cách, nấm miệng có thể được trẻ nuốt và gây nấm hệ tiêu hóa... ảnh hưởng nặng nề hơn cho sức khỏe của trẻ

Với ứng dụng VOV Bacsi 24, các bệnh nhi ở vùng sâu vùng xa vẫn có thể được tiếp cận với các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Vậy là tiện đủ mọi đường.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng  VOV Bacsi 24 từ App Store(cho máy iPhone, iPad), nhập từ khóa VOV Bacsi 24 và làm theo hướng dẫn. Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, các bạn vào CH Play, nhập từ khóa VOV Bacsi 24 và tiến hành cài đặt.

Đang được quan tâm