Thứ hai, 01/03/2021 - 22:40

Kết quả chụp CT sọ não của bé gái ngã từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội

Dân trí

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hình ảnh chụp CT sọ não của bé gái hiện không thấy bất thường. Trước đó trẻ chỉ bị trật khớp háng phải.

Ths.Bs CK2 Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Chống độc, Trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cho biết hiện sức khỏe của bệnh nhi trong tình trạng ổn định, đã được chuyển lên khoa Chỉnh hình Nhi tiếp tục theo dõi và điều trị. Hình ảnh chụp CT sọ não hiện không thấy bất thường. 

Trước đó, khi trẻ được đưa vào cấp cứu, các bác sĩ đã tiến hành siêu âm, chụp X-quang vùng ổ bụng, lồng ngực cũng không phát hiện tổn thương thực thể. Trẻ chỉ bị trật khớp háng phải, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời. 

Kết quả chụp CT sọ não của bé gái ngã từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội - 1

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên khoa để đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe của trẻ.  

Bệnh nhi là bé Nguyễn Phương H., sinh năm 2018 (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được đưa đến Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương vào 17h ngày 28/2.

Theo TS.BS Lê Ngọc Duy, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện trẻ tỉnh, tiếp xúc tốt, quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Trẻ được cho thuốc giảm đau. 

Trước đó vào chiều muộn ngày 28/2, bé gái ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ từ trong nhà trèo ra lan can ban công. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở ban công tầng 12A.

Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán mọi người đến ứng cứu. Thời điểm này, một nam thanh niên đang ở gần khu vực dưới chân tòa nhà đã phát hiện sự việc, liền nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tầng 1 chờ sẵn, và đỡ bé gái khi bé rơi xuống.

Nam Phương

Đáng quan tâm
Mới nhất