Quảng Bình:

Hơn 4.500 trẻ em được khám sàng lọc tim bẩm sinh

(Dân trí) - Qua 4 ngày làm việc nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ, đã có 4.559 trẻ em được khám sàng lọc và phát hiện 8 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, 6 em sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Ngày 25/9, thông tin từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình, 4 ngày qua, đơn vị này phối hợp Quỹ VinaCapital Foundation và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng), tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em và tầm soát cao huyết áp, đái tháo đường cho người lớn trên địa bàn.

Đã có 4.559 trẻ em tại Quảng Bình được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, trong đó, các bác sĩ phát hiện 8 trẻ mắc bệnh. Cũng trong đợt này, đoàn y bác sĩ cũng đã triển khai khám tầm soát cao huyết áp và đái tháo đường cho hơn 110 người lớn tuổi của các địa phương.

Hơn 4.500 trẻ em được khám sàng lọc tim bẩm sinh - 1

Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho các em nhỏ (Ảnh: N.H).

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là hoạt động thiết thực của hội nhằm phát hiện sớm những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh để kịp thời phẫu thuật; đồng thời, những người lớn tuổi bị cao huyết áp, đái tháo đường được tư vấn, hướng dẫn điều trị đúng tình trạng bệnh nhân.

Cũng theo bà Hương, trong số 8 trẻ em phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh đợt này, có 6 trẻ được chỉ định phẫu thuật và 2 trẻ tiếp tục theo dõi. Tổng chi phí của 6 trẻ được chỉ định phẫu thuật là 389 triệu đồng, được nhà tài trợ chi trả toàn bộ.

Đây là nghĩa cử cao đẹp giúp những gia đình nghèo vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh cho con, để các em có cuộc sống khỏe mạnh, vui chơi, học tập bình thường như bao trẻ thơ khác.

Tin liên quan
Đang được quan tâm