Đắk Lắk:

Hơn 1.200 trẻ em nghèo được khám sàng lọc, tầm soát tim miễn phí

(Dân trí) - Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Bệnh viện tim ở TP.HCM tổ chức khám, tầm soát miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo.

Ngay từ sáng sớm ngày 21/6, hàng trăm gia đình đã đưa con em mình đến bệnh viện để làm thủ tục đăng ký để được bác sĩ của Bệnh viện nhi Tâm Đức TP.HCM và Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên khám, tư vấn bệnh tim miễn phí cho các cháu bé.

Hơn 1.200 trẻ em nghèo được khám sàng lọc, tầm soát tim miễn phí - 1
Hàng trăm gia đình đưa con em đến bệnh viện để được khám tim miễn phí

Sau khi khám sàng lọc trẻ em có chỉ định phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ vận động các đơn vị hỗ trợ: 100% kinh phí phẫu thuật đối với trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo; 70% kinh phí phẫu thuật tim đối với các trường hợp khác, sau khi xác minh hoàn cảnh thực tế gia đình.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã vận động các đơn vị đồng hành tặng quà cho tất cả các trẻ em đến khám sàng lọc tim và hỗ trợ tiền ăn, chi phí đi lại cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo đi khám với 150 ngàn đồng/em.

Hơn 1.200 trẻ em nghèo được khám sàng lọc, tầm soát tim miễn phí - 2
Hơn 1.200 trẻ em đã được khám sàng lọc, tầm soát và tư vấn về bệnh tình

Chị Hoàng Thị Hoa (ngụ TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, chị rất vui khi được các bác sĩ ân cần, hướng dẫn và khám nhiệt tình cho con gái 2 tuổi của chị bị mắc chứng hở van tim.

“Sau khi được bác sĩ hướng dẫn, con tôi chưa nằm trong diện phải phẫu thuật sớm. Trước những tư vấn, tôi cảm thấy rất an tâm và sẽ tiếp tục chữa trị cho cháu theo những lời khuyên của bác sĩ. Tôi cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em và các y, bác sĩ đã động viên, quan tâm đến các cháu”, chị Hoa cảm kích.

Trước đó, trong ngày 20/6, các bác sĩ của Bệnh viện tim ở TP.HCM đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Năng tổ chức khám tim cho trẻ em nghèo tại khu vực huyện này và các huyện lân cận khác.

Hơn 1.200 trẻ em nghèo được khám sàng lọc, tầm soát tim miễn phí - 3

57 trẻ em nghèo được chỉ định được phẫu thuật với sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ

Sau 2 ngày, có 1.269 trẻ em được khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn tim miễn phí. Trong đó, có 57 cháu được các bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật và nhận sẽ được sự hỗ trợ của các đơn vị.

Ông Lâm Đình Nhiên – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk, cho biết: “Đây là hoạt động thường niên, Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với các bệnh viện trong và ngoài tỉnh tổ chức khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn miễn phí bệnh tim cho trẻ em nhằm phát hiện sớm, từ đó có biện pháp kịp thời, mang lại cho trẻ em một trái tim khỏe mạnh”.

Được biết, từ năm 2006 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp cùng các bệnh viện khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho hàng ngàn trẻ em trên địa bàn tỉnh và đã phẫu thuật cho 722 trẻ em với kinh phí hơn 33 tỷ đồng.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm