1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bình Định:

Hơn 1.600 người tham gia Ngày hội “Giọt hồng Đất Võ” lần 3

(Dân trí) - Ngày 17/7, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định phối hợp Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Lễ phát động Ngày hội “Giọt hồng Đất Võ” lần 3 với hơn 1.600 người tham gia hiến máu.


Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Hành trình đỏ dừng chân tại Bình Định. Tại Hành trình đỏ năm 2013 và 2014, tỉnh Bình Định đã huy động được 2.211 đơn vị máu và đứng thứ 3 trong tổng số 29 tỉnh, thành phố tham gia chương trình.

Phát biểu tại Lễ phát động Ngày hội “Giọt hồng Đất Võ” lần 3, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định, ông Mai Thanh Thắng kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, quản lý, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh và nhân dân hãy xem công tác hiến máu tình nguyện là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng, góp phần cứu sống người bệnh trong cơn hoạn nạn.

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm thanh niên, các lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Trong khi đó, đông đảo tình nguyện viên, nhân viên y tế tích cực với công tác hỗ trợ người hiến máu, khám nghiệm lâm sàng, xét nghiệm, lấy máu.

Bạn Trần Thị Thanh Nữ, đang là sinh viên năm 4, khoa Ngoại ngữ (Trường ĐH Quy Nhơn) lần thứ 4 tham gia hiến máu tình nguyện, chia sẻ: “Em nghĩ sẻ chia giọt máu của mình có thể cứu sống một con người, không chỉ đem lại hy vọng cho bản thân người bệnh mà cả gia đình họ. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người cần máu nên cần có nhiều người hiến máu, sẽ nhiều người được cứu sống”.

Đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tham gia hiến máu tình nguyện
Đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tham gia hiến máu tình nguyện

Kết quả, có 1.062 đơn vị máu đã được huy động và 581 đơn vị máu đã được huy động tại Ngày hội “Đất Võ yêu thương” được tổ chức tại huyện Phù Cát vào ngày 16/7. Như vậy, tổng số lượng máu mà chương trình Hành trình đỏ 2015 vận động được tại Bình Định là 1.643 đơn vị máu (chỉ tiêu 1.200 đơn vị máu).

Theo đó, khoảng 900 đơn vị máu trong số này sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, góp phần làm phong phú nguồn máu dự trữ, phục vụ điều trị cho bệnh nhân trên cả nước. Số máu còn lại sẽ được chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Bình Định để phục vụ cho công tác cấp cứu, chữa bệnh tại tỉnh.

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã tôn vinh và tặng bằng khen cho 24 gia đình, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hiến máu tình nguyện và công tác vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh năm 2014.

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2015”, do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì sẽ đi qua 38 tỉnh, thành và dừng chân tại 22 tỉnh, thành trong cả nước. Bình Định là địa phương thứ 8 trong hành trình từ Cà Mau ra Hà Nội của đoàn Hành trình đỏ khu vực phía Nam. Tại mỗi nơi dừng chân, thông điệp đầy tính nhân văn cùng nghĩa cử cao đẹp trong hiến máu nhân đạo lại được lan tỏa sâu rộng.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi lại tại Ngày hội "Giọt hồng Đất võ" lần 3 diễn ra tại TP Quy Nhơn sáng 17/7:

Điều phối viên đang giải thích việc cần thiết của việc hiến máu cứu người
Điều phối viên đang giải thích việc cần thiết của việc hiến máu cứu người

Với cô sinh viên Thanh Nữ thì việc hiến một giọt máu của mình là cho người bệnh một hy vọng sống
Với cô sinh viên Thanh Nữ thì việc hiến một giọt máu của mình là cho người bệnh một hy vọng sống
Có những bạn nữ lần đầu tiên đi hiến cảm giác sợ nhưng cũng rất cố gắng
Có những bạn nữ lần đầu tiên đi hiến cảm giác sợ nhưng cũng rất cố gắng

Máu được các điều phối viên phân loại, đóng thùng rồi đưa đi bảo quản 
Máu được các điều phối viên phân loại, đóng thùng rồi đưa đi bảo quản 

Doãn Công