Hơn 100 chuyên gia, bác sĩ có mặt tại hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ”

(Dân trí) - Ngày 30/11/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo Khoa học “An Toàn Trong Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ”. Sự kiện chiến lược được tổ chức bởi Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp với Bệnh viện Nhân dân 115 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng chuẩn an toàn trên toàn bộ hệ thống thẩm mỹ.

Hội thảo diễn ra lúc 13h30 chiều, xuyên suốt 5 tiếng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế (Ông Phan Công Chiến - P. Chánh văn phòng văn phòng Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh) cùng nhiều gia sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực gây mê hồ sức (GMHS), phẫu thuật tạo hình (TS. BS. Đỗ Quốc Huy - Phó GĐ Bệnh viện nhân dân 115, BSCK II Nguyễn Thị Huệ - Phó khoa GMHS, BVND 115, ThS. BS.Trần Lâm Hùng - GĐ BVTM Kangnam, BSCK I Hoàng Hữu Tùng - Phó khoa GMHS, BVTM Kangnam). Sự kiện thu hút hơn 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong nước và đại diện các cơ quan báo đài cũng tham gia thảo luận và đặt câu hỏi với mục đích nâng cao kiến thức phòng tránh, xử lý những tai biến trong y khoa ..nhằm để giảm thiểu tối đa những rủi ro trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình.

Hơn 100 chuyên gia, bác sĩ có mặt tại hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ” - 1
Hội thảo diễn ra lúc 13h30, tại Trung tâm Metropole, 216 Lý Chính ThHng, quận 3, TP HCM

Cụ thể, tại hội thảo, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Huệ, Phó khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhân Dân 115 chia sẻ các tai biến, biến chứng và cách xử trí trong gây mê, gây tê. Cách phòng và xử trí tai biến, biến chứng nặng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ được Thạc sĩ, bác sĩ Trần Lâm Hùng, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam trình bày cụ thể trong hội thảo.

Hơn 100 chuyên gia, bác sĩ có mặt tại hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ” - 2
Hội thảo diễn ra với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế (Ông Phan Công Chiến - P. Chánh văn phòng văn phòng Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh

TS. BS. Đỗ Quốc Huy - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 cũng chỉ ra những sai lầm thường gặp trong cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp. BSCK I Hoàng Hữu Tùng - Phó khoa GMHS, BVTM Kangnam chia sẻ những giải pháp đảm bảo an toàn trong phẫu thuật và cung cấp nhiều kiến thức cho giới y khoa, nhất là đội ngũ bác sĩ trong lĩnh vực thẩm mỹ. 

Cũng tại sự kiện, nhiều câu hỏi được đặt gia xoay quanh chủ đề của chương trình như: Định nghĩa An toàn trong Phẫu thuật thẩm mỹ?, Làm sao nâng cao tính An toàn trước- sau một ca phẫu thuật được đưa ra và thảo luận sôi nổi trong buổi toạ đàm.

Đại diện của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, ThS. BS. Trần Lâm Hùng nhấn mạnh : “…An toàn trong phẫu thuật (ATPT) là mục tiêu kiên quyết của mọi bệnh viện, và để đảm bảo mục tiêu ATPT chúng ta cần có một quy trình chuẩn, dựa trên những tiêu chuẩn, hướng dẫn của Bộ Y tế, cần tuân thủ những checklist ở tất cả các khâu, nhất là trước trong và sau mổ, xây dựng cơ chế giám sát thực hiện, xây dựng chiến lược nâng cao nguồn nhân lực…”

Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia cùng chia sẻ, thảo luận và cập nhật nhiều kiến thức chuyên môn để nâng cao tay nghề, nâng cao hiệu quả trong làm đẹp và phòng tránh các sự cố trong Y khoa. Người tham dự hội thảo cũng có cơ hội tìm hiểu bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín để lựa chọn nhằm hiện thực hóa ước mơ làm đẹp.

Hơn 100 chuyên gia, bác sĩ có mặt tại hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ” - 3

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tiến hành lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Nhân Dân 115 nhằm cam kết đặt chất lượng, lợi ích khách hàng là lợi ích cuối cùng, chính thức nâng chuẩn an toàn trong thẩm mỹ.

Ngày 30/11/2019, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp với các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ đầu ngành và các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhân Dân 115 tổ chức hội thảo khoa học "An toàn trong thẩm mỹ tạo hình". Hội thảo với mục đích trao đổi, chia sẽ cập nhật kiến thức về phòng tránh và cách xử trí biến cố... để giảm thiểu tai biến, rủi ro trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Y Tế, cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực gây mê hồi sức, phẫu thuật tạo hình và hơn 100 y bác sĩ trên toàn quốc.

Đang được quan tâm