1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hôm nay Hà Nội ghi nhận số F0 thấp nhất trong hơn 3 tháng qua

Minh Nhật

(Dân trí) - Không ghi nhận F0 mới tại Hà Nội trong tối nay. Như vậy, trong ngày Thủ đô chỉ có thêm 4 F0 đã được cách ly.

4 F0 được ghi nhận trong khu cách ly ngày hôm nay có địa chỉ tại Hoàng Mai (2 ca), Thanh Xuân (một ca), Sóc Sơn (một ca).

Với việc chỉ có thêm 4 F0 mới, hôm nay là ngày Thủ đô ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 trong ngày thấp nhất trong hơn 3 tháng qua.

Hôm nay Hà Nội ghi nhận số F0 thấp nhất trong hơn 3 tháng qua - 1

Hôm nay Hà Nội ghi nhận số F0 thấp nhất trong hơn 3 tháng qua (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.965 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.601 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.364 ca.

Về kết quả điều tra người tiếp xúc và liên quan đến 2 bệnh nhân Covid-19 cộng đồng ghi nhận ngày 24/9: Lực lượng chức năng đã xác định được 16 F1, 29 F2 và 123 người liên quan với bệnh nhân có địa chỉ tại Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Với bệnh nhân địa chỉ tại Cao Viên, Thanh Oai đã xác định được 26 F1 và 313 người liên quan đều có kết quả âm tính.

Tại cuộc giao ban trực tuyến vào sáng nay, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhận định từ đầu dịch đến nay, Hà Nội chỉ có hơn 4 nghìn ca mắc và đến ngày hôm nay, chỉ còn hơn 500 ca đang phải điều trị ở bệnh viện, nhưng Hà Nội luôn luôn chuẩn bị phương án cao hơn. Hiện, thành phố đang chuẩn bị phương án có 40 nghìn ca F0 và đã chuẩn bị các điều kiện cách ly, thu dung, điều trị F0 thể nhẹ cũng như các bệnh viện phân tầng 2, 3 và các điều kiện về nhân lực, vật tư y tế, nguồn oxy, trang thiết bị máy móc, luôn sớm hơn một bước và cao hơn một bước so với diễn biến của tình hình dịch bệnh.