Hàng trăm bác sĩ bệnh viện trong nước bàn về tiến bộ chẩn đoán bệnh

(Dân trí) - Sáng 29/6, tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức Hội nghị khoa học mở rộng Bệnh viện Trung ương Huế năm 2018.

Tham dự Hội nghị có 400 đại biểu là các Giáo sư, tiến sĩ, các sĩ, chuyên gia của tất cả các nghành đến từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế và các chuyên gia đến từ các bệnh viện trong cả nước.

Tại hội nghị, hơn 30 các báo cáo khoa học của chuyên gia đầu ngành trong và ngoài tỉnh đã được trình bày, tập trung vào chuyên đề: Tổng quan và những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị các bệnh thuộc các chuyên ngành ngoại sản, tiết niệu, nội nhi, xét nghiệm cận lâm sàng… Bên cạnh đó, ban tổ chức còn đón nhận nhiều bài báo khoa học có chất lượng, được các chuyên gia đầu ngành phản biện và được đăng lên Tạp chí Y học Lâm sàng của Bệnh viện Trung ương Huế.

Hơn 400 đại biểu trong cả nước về tham dự Hội nghị được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2
Hơn 400 đại biểu trong cả nước về tham dự Hội nghị được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, năm nay, Bệnh viện lần đầu tiên tổ chức Hội nghị khoa học mở rộng tại cơ sở 2. Với đội ngũ cán bộ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi và trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong những năm qua đã từng bước đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh đa dạng của người dân.

Trong các năm tới, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phát triển mạnh hơn nữa để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc toàn diện của đông đảo người dân không chỉ trong khu vực phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn từ các tỉnh lân cận, với mục tiêu cao nhất là làm hài lòng cho đa số người dân đến khám và chữa bệnh.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Huế phát biểu tại Hội nghị
GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Huế phát biểu tại Hội nghị

Trong khuôn khổ Hội nghị, ngày 28/6 tại Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tổ chức Lớp Tập huấn “Phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng nâng cao” cho các Bác sĩ đến từ các bệnh viện thuộc các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên. Lớp tập huấn được các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng giảng dạy lý thuyết và thực mổ thị phạm tại phòng mổ, cắt trực tràng nội soi 3D và full HD.

B.Châu – N.Quý – Đ.Dương