Chủ nhật, 09/05/2021 - 08:19

Hà Nội: 4 học sinh lớp 12 dương tính SARS-CoV-2 học chung một lớp

Dân trí

Sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo có thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó có chùm ca bệnh cùng học chung một lớp 12.

Trong số các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cụ thể, 4 bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P., 18 tuổi ở thôn Giao Tự; H.T.P.A., 18 tuổi, thôn Giao Tất A; H.T.Y.M. và D.V.T., đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông.

Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh liên quan ổ dịch xã Mão Điền.

Hà Nội: 4 học sinh lớp 12 dương tính SARS-CoV-2 học chung một lớp - 1

Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H., 74 tuổi, ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T. (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đang phối hợp với TTYT huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát thành phố Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4-1/5. Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về việc rà soát, sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao mắc Covid-19 tại cộng đồng nhằm mục đích phát hiện sớm nhất các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt là các trường hợp có thể không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ, ngày 8/5, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 300 đối tượng làm việc tại Ga Hà Nội.

Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bao gồm nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ trên tàu, nhân viên bán vé kiểm soát khách ra vào ga, nhân viên vệ sinh sân ga. Dự kiến, lực lượng chức năng sẽ lấy tổng cộng 500 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên Ga Hà Nội.

Minh Nhật

Đáng quan tâm
Mới nhất