Thứ sáu, 07/05/2021 - 07:42

Hà Nam: Thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Sáng ngày 7/5, tỉnh Hà Nam ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ca dương tính mới này là bạn của trường hợp nữ học sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý đã mắc Covid-19.

Sau 4 ngày không có ca mắc mới, sáng ngày 7/5, Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới có địa chỉ tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, đã được cách ly tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

Hà Nam: Thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Cán bộ CDC Hà Nam làm xét nghiệm Covid-19 với các mẫu bệnh phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Ca dương tính mới là bạn của trường hợp nữ học sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý, huyện Lý Nhân, đã mắc Covid-19 trước đó đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương do lây từ ổ dịch xã Đạo Lý.

Như vậy liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, hiện Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, tính đến chiều ngày 6/5, Hà Nam đã truy vết được 54 người đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (được coi như F1). Trong đó, có 21 người ở huyện Lý Nhân, 9 người ở thành phố Phủ Lý và 7 người của huyện Bình Lục. Người cao tuổi nhất 91 tuổi, thấp nhất 5 tuổi.

Ngay khi có thông tin về tình hình dịch bệnh phát hiện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam đã khẩn trương phối hợp lực lượng cán bộ Công an tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết.

Qua đó, đã xác định được 54 người đã từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung trong thời gian từ 14/4/1 đến 4/5/2021. Hiện toàn bộ những trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2. Dự kiến sẽ sớm có kết quả xét nghiệm.

Đức Văn

Đáng quan tâm