Hà Nam: 2 nhân viên công ty Trường Sinh dương tính với SARS-Cov-2

(Dân trí) - Hai nhân viên của công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai, đang được cách ly tại Hà Nam đã có kết quả dương tính với SARS-Cov-2

Chiều 29/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả chính thức hai trường hợp đang điều trị, cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã có kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

Hà Nam: 2 nhân viên công ty Trường Sinh dương tính với SARS-Cov-2 - 1

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam

Hai trường hợp này là nhân viên của công ty Trường Sinh, làm nhiệm vụ đưa nước sôi cho các phòng bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai. Cả hai trường hợp đều đã được Bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm sàng lọc sau khi phát hiện trường hợp nhân viên y tế của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 19/3.

Trường hợp thứ nhất là N.T.H. (SN 1985), ở tỉnh Thái Bình, đang mang thai 5 tháng; trường hợp thứ hai là L.T.H. (SN 1976), ở thành phố Hà Nội, cách đây 1 tuần, trường hợp này có biểu hiện ho, đau rát họng.

Vào sáng 27/3,  hai công nhân này cùng gần 30 cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai và công nhân lao động của công ty Trường Sinh đi cùng trên một xe ô tô xuống Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam để triển khai công việc khám chữa bệnh.

Hà Nam: 2 nhân viên công ty Trường Sinh dương tính với SARS-Cov-2 - 2

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Đến 16h cùng ngày, 2 nhân viên này và 6 người khác đã ở lại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam nghỉ qua đêm, số còn lại trở về Hà Nội. 4 trong số 8 người nghỉ lại đã ở cùng phòng với nhau. Sở Y tế Hà Nam đã ngay lập tức đưa 8 trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam về Bệnh viện Đa khoa Hà Nam điều tra, theo dõi, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết: “Các cơ sở y tế của Hà Nam hiện đủ điều kiện đảm bảo điều trị cho các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được kịp thời phát hiện và cách ly, cho nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng là không cao”.

Đức Văn