Giảng viên Đại học Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sáng 31/1, thông tin từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, kết quả xét nghiệm lần 1 của trường hợp F1 của bệnh nhân 1660 âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục cách ly, theo dõi tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Các trường hợp F2, F3 được cách ly, theo dõi tại nhà; đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Như Dân trí đã thông tin, trường hợp F1 nêu trên là giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp, đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài (Hà Nội) đến Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) ngày 28/1 với bệnh nhân 1660, sau đó về Đồng Tháp.

Giảng viên Đại học Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1

Đồng Tháp chủ động lên phương án triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, xây dựng kịch bản ứng phó trong mọi tình huống xảy ra.

Ngày 30/1, trường hợp trên được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự (thành phố Hồng Ngự). Đến nay, qua điều tra dịch tễ, ngành chức năng ghi nhận 54 trường hợp là F2, trong đó có 29 trường hợp là cán bộ, giảng viên trường Đại học Đồng Tháp.

Ngay sau đó, Hội đồng trường Đại học Đồng Tháp quyết định dừng mọi hoạt động của trường, tập trung vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chờ kết quả xét nghiệm lần 1 đối với trường hợp F1 của bệnh nhân 1660.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, xây dựng kịch bản ứng phó trong mọi tình huống xảy ra.

Đồng thời dừng các hoạt động tập trung đông người; nếu có diễn ra phải có ý kiến của UBDN tỉnh và giảm quy mô tổ chức các sự kiện, hoạt động.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm