Thứ hai, 04/09/2017 - 15:08

Cà Mau:

“Giám đốc bổ nhiệm cậu ruột không bằng cấp” lại bị… kiểm điểm rút kinh nghiệm

Dân trí

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) đã từng bị đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì bổ nhiệm cậu ruột không bằng cấp. Mới đây, Giám đốc Trung tâm này lại bị đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm vì tinh giảm biên chế đối với một viên chức sai quy định.

Ngày 4/9, nguồn tin của PV Dân trí được biết, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau - vừa ký báo cáo gửi UBND tỉnh này xung quanh vấn đề tinh giảm biên chế đối với một viên chức của Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.

Theo đó, Sở Y tế đã đề nghị Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển nghiêm túc rút kinh nghiệm vì đã thực hiện tinh giảm biên chế đối với một viên chức sai quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn gửi Sở Nội vụ và Sở Y tế chỉ đạo xử lý xung quanh vụ việc nói trên. Công văn thể hiện, Sở Y tế đã chưa triển khai, thực hiện nghiêm túc Đề án tinh giảm biên chế của tỉnh, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời làm rõ trách nhiệm đối với những cá nhân có liên quan.

Theo báo cáo do ông Nguyễn Chí Dũng- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển- ký nêu rõ, liên quan đến vấn đề tinh giảm biên chế sai quy định, Trung tâm đã căn cứ theo đề án từ năm 2015 mà không điều chỉnh hằng năm theo quy định và không được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Theo nguồn tin trên, hiện tại Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển không thực hiện tinh giảm biên chế đối với viên chức đã bị tinh giảm biên chế sai quy định nói trên.

Mắc phải nhiều sai phạm nhưng Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển chỉ bị kiểm điểm điểm rút kinh nghiệm.
Mắc phải nhiều sai phạm nhưng Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển chỉ bị kiểm điểm điểm rút kinh nghiệm.

Được biết, trước đây, ông Nguyễn Chí Dũng- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển- từng bị tố làm việc cá nhân, thiếu công bằng, dân chủ, không minh bạch trong việc tuyển dụng viên chức của Trung tâm; người có bằng cấp thì không được bổ nhiệm vị trí đúng với chức năng, sở trường, còn người không có bằng cấp thì được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng.

Cụ thể, ông Lê Quốc Trung (cậu ruột ông Nguyễn Chí Dũng) không có bằng THCS và THPT, nhưng được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh khi còn ở Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Hiển.

Đến ngày 1/3/2014, bệnh viện ghép lại thành Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, thì ông Trung tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Khoa cận lâm sàng, kiêm giữ chức Bí thư Chi bộ khoa.

Sau khi vào cuộc xác minh, Sở Y tế tỉnh Cà Mau xác định, thông tin tố cáo là đúng sự thật và kết luận ông Trung đã gian lận đầu vào để đi học và tốt nghiệp y sỹ đa khoa (hệ chuyên tu).

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau còn kết luận cho rằng, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển còn bị “tố” bố trí cán bộ không phù hợp với ngành nghề theo đề án bố trí việc làm của tỉnh.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã đề nghị lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển khắc phục sai phạm và đề nghị Giám đốc Trung tâm tổ chức “kiểm điểm rút kinh nghiệm” về những thiếu sót theo kết luận.

Tuấn Thanh