1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Giải mã hen suyễn, COPD: Nhà khoa học Mỹ tiết lộ phương pháp điều trị mới

(Dân trí) - Đây là một tin vui cho các bệnh nhân hen suyễn và COPD, khi mà một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ đã giải mã được cơ chế thực sự gây ra hai căn bệnh này. Việc tìm ra cơ chế gây bệnh cũng đồng thời mở ra một phương pháp hỗ trợ điều trị mới, đã được chứng minh là an toàn, hiệu quả, và đặc biệt giúp nâng cao rất nhiều sức khỏe người bệnh.

Giả thuyết về một cơ chế sinh bệnh mới (*)

Hơn chục năm trở lại đây, với những bước tiến mới trong công nghệ sinh học phân tử, các bác sỹ ở Mỹ đã đưa ra một giả thuyết hoàn toàn mới để giải thích quá trình sinh bệnh hen suyễn và COPD.

Theo các bác sĩ tham gia nghiên cứu, mỗi tế bào trong cơ thể con người được xem như một viên pin cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Màng tế bào luôn duy trì một trạng thái cân bằng điện tích để đảm bảo cho các hoạt động được diễn ra ổn định, đầy đủ và đúng chức năng.


Cơ chế sinh bệnh hen suyễn, COPD từ sự mất cân bằng điện tích màng tế bào

Cơ chế sinh bệnh hen suyễn, COPD từ sự mất cân bằng điện tích màng tế bào

Do tác động của các điều kiện như: môi trường nhiều bụi bẩn, khói thuốc lá, nhiễm khuẩn mạn tính, nhiễm độc kim loại nặng, các chất tạo ngọt hóa học, các căng thẳng thần kinh hay một chế độ ăn nhiều đường, muối… sẽ tạo ra các kích thích quá mức lên màng tế bào, làm mất cân bằng điện tích tại đây. Những kích thích thường xuyên và đặc biệt ở những người có thể trạng yếu, khiến tế bào trở lên nhạy cảm quá mức trước các yếu tố nguy cơ, “viên pin tế bào” suy yếu dần và không còn đủ năng lượng để đảm bảo được chức năng.

Trong bệnh hen phế quản, COPD thì hậu quả của sự mất cân bằng điện tích màng tế bào chính là việc đáp ứng quá mức của đường thở gây ra các cơn co thắt phế quản, tăng tiết dịch nhầy và viêm đường hô hấp.

Chính vì vậy, theo các nhà nghiên cứu, việc điều trị hen phế quản trước hết cần lập lại trạng thái cân bằng điện tích trên màng tế bào, mà không phải chỉ đơn thuần là chống lại phản ứng viêm như trước nay vẫn điều trị.

Kết quả điều trị theo cơ chế mới

Việc tìm ra cơ chế sinh bệnh mới cũng thúc đẩy các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu một công thức thảo dược tác động lên căn nguyên bệnh hen suyễn, COPD, góp phần làm giảm sự kích thích quá mức mức ở màng tế bào, lấy lại sự cân bằng điện tích vốn có tại đây.

“Trong quá trình điều trị thực tế, tới gần 85% bệnh nhân hen suyễn của tôi không đạt được kết quả mong muốn mặc dù đã được dùng các thuốc điều trị đặc hiệu thường xuyên. Từ khi chúng tôi sử dụng công thức dược thảo hoàn toàn lành tính, ứng dụng cơ chế điện tích màng tế bào, để hỗ trợ điều trị cho hàng trăm bệnh nhân bị các bệnh suyễn vừa và nặng thì có tới trên 90% các bệnh nhân được sử dụng cho kết quả vô cùng khả quan.” – Một bác sĩ tham gia nghiên cứu cho hay.

Công thức thảo dược này đã được các bác sĩ tại Đại học Sinai – New York nghiên cứu lâm sàng, chứng minh hiệu quả (**):

+ Tương đương các thuốc chống viêm corticoid: góp phần giảm các triệu chứng khó thở, nghẹt thở, ho, làm tăng dung lượng đường hô hấp, giúp giảm mạnh nhu cầu sử dụng thuốc giãn phế quản ở bệnh nhân suyễn và COPD.

+ Tác dụng vượt trội: bệnh nhân sau khi được hỗ trợ điều trị theo hướng mới bằng công thức thảo dược này, có thể giảm dần các thuốc điều trị suyễn hay COPD và các thuốc cấp cứu. Rất nhiều người không còn phải dùng thuốc điều trị bệnh suyễn hay phổi tắc nghẽn mạn tính sau khoảng 1- 3 tháng.

+ Không tác dụng phụ: Công thức thảo dược hoàn toàn an toàn, không gây phụ thuộc vào thuốc như các corticoid và không có tác dụng phụ độc hại.


Công thức thảo dược tác động toàn diện lên bệnh hen suyễn, COPD

Công thức thảo dược tác động toàn diện lên bệnh hen suyễn, COPD

Có gì trong công thức thảo dược ứng dụng cơ chế mới?

Là công thức thảo dược được các bác sĩ tại Mỹ nghiên cứu và chứng minh tác dụng, Pulmasol giúp hỗ trợ bệnh nhân hen suyễn, COPD nhanh chóng khỏe mạnh, trở lại với các hoạt động, vận động sinh hoạt hàng ngày thông qua nhiều tác động:

- Lập lại cân bằng điện tích màng tế bào, làm giảm sự nhạy cảm quá mức của đường thở trước các tác nhân gây bệnh như khói bụi, lông chó mèo, phấn hoa…, giúp làm giãn tần suất của các cơn hen, cơn khó thở, ho, đờm.

- Hỗ trợ chống viêm, giảm triệu chứng bệnh hoàn toàn từ thảo dược lành tính như cam thảo, linh chi, nhũ hương, khổ sâm. Nhờ vậy người bệnh giảm đờm, ho, khó thở, đường thở được thông thoáng, hít thở sâu hơn mỗi nhịp hít vào thở ra.

- Đặc biệt, thành phần L-carnitin trong Pulmasol đã được chứng minh giúp cải thiện khả năng tập thể dục ở người hen suyễn, COPD và làm tăng sức mạnh của cơ hô hấp. Do đó, sản phẩm giúp tăng sức mạnh cho tế bào, giúp người bệnh khỏe mạnh, thoải mái vận động, sinh hoạt.

Để được tư vấn về bệnh hen suyễn, COPD, độc giả liên hệ số điện thoại 08880-83-899, hoặc truy cập website: pulmasol.vn

Dược sĩ Vương Thắm

(*): “Bronchial epilepsy or broncho-pulmonary hyper-excitability as a model of asthma pathogenesis” - Ba X. Hoang, Stephen A. Levine, D. Graeme Shaw, Phuong Pham and Cuong Hoang

(*): Nghiên cứu chứng minh hiệu quả của công thức thảo dược: “Efficacy and Tolerability of Antiasthma Herbal Medicine Intervention in Adult Patients with Moderate-Severe Allergic Asthma” - Ming-Chun Wen, MD, et al. Journal of Allergy and Clinical Immunology, (2005) 116: p517-524.