Thứ năm, 09/08/2018 - 10:00

Giải pháp nào cho "bài toán" nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo?

Dân trí

Tỷ lệ nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo ở nước ta đang gia tăng ở mức cao là một trong những nội dung nổi bật được trình bày tại hội nghị phụ sản miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII vừa mới diễn ra tại Nha Trang.

Giải pháp nào cho "bài toán" nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo? - 1

Hội nghị phụ sản Miền Trung – Tây Nguyên là hội nghị thường niên do Hội phụ sản Miền Trung –Tây Nguyên tổ chức nhằm cập nhật những thông tin y khoa mới nhất trong lĩnh vực sản phụ khoa. Hội nghị là cơ hội để các bác sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa cập nhật thông tin chuyên môn, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp dược phẩm giới thiệu những sản phẩm chất lượng, có khả năng điều trị cao, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ.

Hội nghị năm nay tập trung vào nhiều vấn đề nóng trong công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ như: các chuyên đề sản khoa, chẩn đoán tiền sản, sơ sinh, các phương pháp chẩn đoán và xử trí bệnh lý trong thời kỳ mang thai, bệnh lý buồng trứng… Đặc biệt được quan tâm trong hội nghị phải kể đến các bệnh lý các viêm nhiễm phụ khoa và những con số đáng báo động.

Nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo tại Việt Nam đang ở mức báo động

Chuyên đề “Tái nhiễm viêm âm đạo tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp” nhận được sự quan tâm của đông đảo bác sĩ tại hội nghị. Báo cáo trong hội nghị, các chuyên gia đã đưa các con số đáng báo động về tình trạng Tái nhiễm viêm âm đạo tại nước ta hiện nay, cụ thể: 25% số trường hợp bị tái nhiễm viêm âm đạo sau 3 tháng dừng điều trị; 58% số trường hợp bị tái nhiễm viêm âm đạo sau 12 tháng dừng điều trị.

Có thể thấy, tình trạng nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo nói riêng và các viêm nhiễm phụ khoa khác đang có chiều hướng gia tăng và biến đổi phức tạp tại nước ta. Đây cũng là vấn đề đau đầu của nhiều bác sĩ trong công tác điều trị. Và để giải quyết vấn đề này, các bác sĩ cũng đã thảo luận một số những giải pháp có tính khả thi cao như đưa ra phác đồ điều trị khuyến cáo: Kết hợp Metronidazol 500mg x2 lần/ngày trong 7 ngày Gel đặt acid lactic 5ml mỗi tối trong 7 ngày; Thực hành khuyến cáo vệ sinh hàng ngày bằng các sản phẩm chuyên dụng.


Ths.BS Bùi Thị Hồng Nhu báo cáo tại hội nghị.

Ths.BS Bùi Thị Hồng Nhu báo cáo tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Ths.BS Bùi Thị Hồng Nhu, bệnh viện Từ Dũ, đã báo cáo 1 số kết quả quan trọng từ đề tài: “Đánh giá hiệu quả ngăn ngừa nhiễm khuẩn âm đạo ở phụ nữ của dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương”. Khảo sát được thực hiện trên 470 bệnh nhân tại bệnh viện Từ Dũ.

Kết quả Nghiên cứu cho thấy hiệu quả ngăn ngừa nhiễm khuẩn âm đạo của Dạ Hương đạt 92,6%. Không có trường hợp nào gặp tác dụng phụ như ngứa, đỏ da…. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá sự hài lòng của người dùng và bác sĩ khi sử dụng Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương.

Theo đó, có 94,8% người dùng hài lòng và 90,4% bác sĩ đánh giá Dạ hương là sản phẩm tốt và rất tốt… Kết quả này cũng tương đồng với kết quả nghiên cứu “Đánh giá tác dụng, tính an toàn, mức độ hài lòng của người sử dụng và thầy thuốc đối với dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương” năm 2008 của GS. Nguyễn Đức Vy và cộng sự.

Là nhãn hàng hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực nước rửa phụ khoa, Dạ Hương được biết đến là sản phẩm duy nhất được đánh giá hiệu quả làm sạch, ngăn mùi và độ an toàn bởi 2 bệnh viện đầu ngành là bệnh viện phụ sản TW và bệnh viện Từ Dũ.

Năm nay, nhãn hàng Dạ Hương đã giới thiệu tới hội nghị sản phẩm Dạ Hương Tươi mới với mẫu nhãn mới và được tăng cường các thành phần dưỡng da (dâu tằm, collagen và vitamin B3) giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện. Với những cải tiến mới về bao bì và công dụng, Dạ hương Tươi mới được đông đảo bác sỹ và chuyên gia đón nhận và đánh giá rất cao.


Nhãn hàng Dạ Hương hân hạnh được đồng hành với các y bác sĩ tại hội nghị

Nhãn hàng Dạ Hương hân hạnh được đồng hành với các y bác sĩ tại hội nghị

Với hơn 15 năm có mặt trên thị trường Dạ Hương luôn là sản phẩm dẫn đầu thị trường dung dịch vệ sinh phụ nữ và đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín. Việc đồng hành cùng các hội nghị chuyên môn của ngành sản phụ khoa thêm một lần nữa khẳng định Dạ Hương luôn quan tâm, thấu hiểu đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe phụ nữ, để từ đó cải tiến chất lượng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của chị em. Đây cũng là định hướng lâu dài của Dạ Hương nhằm thực hiện sứ mệnh góp phần bảo vệ sức khỏe sinh sản Việt Nam

H.T

Đáng quan tâm
Mới nhất