Thứ sáu, 06/07/2018 - 05:58

Gắp thành công con đỉa ký sinh trong cổ họng bệnh nhi

Dân trí

Chiều 5/7, các bác sĩ thuộc khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành phẫu thuật gắp ra khỏi cổ họng bệnh nhi 11 tuổi một con đỉa đang còn sống, khiến các bác sĩ và gia đình bệnh nhân đều cảm thấy kinh hoàng.

Các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành phẫu thuật gặp con đỉa còn sống khỏi cổ họng một bệnh nhi
Các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành phẫu thuật gặp con đỉa còn sống khỏi cổ họng một bệnh nhi

Trước đó, vào ngày 4/7, một bệnh nhân nhi (sinh năm 2007, trú tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng, và ho ra máu. Sau khi tiến hành nội soi các bác sĩ thuộc khoa Tai- Mũi- Họng, Bệnh viện Đà Nẵng kinh hoàng khi phát hiện một con đỉa đang còn sống nằm trong vùng cổ họng của bệnh nhân.

Chiều 5/7, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và gắp dị vật sống ra khỏi cổ họng bệnh nhân. Con đỉa có chiều dài gần 4 cm, vẫn còn sống và bò lổm ngổm sau gần 1 tháng kí sinh trong người bệnh nhân.

Video phẫu thuật nội soi gắp đỉa ra khỏi cổ họng bệnh nhi

Bác sĩ Huỳnh Anh – Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng cho biết: Theo như gia đình cháu bé thông tin, vì là người dân tộc nên thường xuyên tắm và uống nước suối ngoài núi rừng tự nhiên, vô tình uống luôn dị vật sống là con đỉa vào cổ họng.

Sau gần 1 tháng, thấy con trai có triệu chứng đau đớn, khó thở, ho khạc ra máu nên người nhà đã gấp rút đưa cháu bé ra Đà Nẵng nhập viện. Sau khi nội soi và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và điều trị tại khoa hồi sức của bệnh viện.

Chí Lê

Đáng quan tâm