Thứ hai, 06/11/2017 - 16:58

Sóc Trăng:

Dừng hoạt động nhà thuốc bán đông dược chưa được phép lưu hành

Dân trí

Ngày 6/11, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, một nhà thuốc ở tỉnh Sóc Trăng bị tước giấy phép kinh doanh thuốc vì có bán loại thuốc chưa được phép lưu hành.

Quyết định xử lý nhà thuốc của cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: CTV)
Quyết định xử lý nhà thuốc của cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: CTV)

Trước đó, qua kiểm tra hoạt động kinh doanh của nhà thuốc Vạn Xuân Viên (phường 1, TP Sóc Trăng, tỉnh sóc Trăng) do ông Tạ Hòa An làm chủ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã phát hiện cơ sở này có bán loại thuốc chưa được phép lưu hành.

Loại thuốc vi phạm là thuốc rượu xoa bóp Chỉ Thống, được sản xuất bởi Công ty TNHH sản xuất Đông dược Đức Nhiên Đường (quận Tân Bình, TPHCM). Tại thời điểm kiểm tra có 107 chai, với tổng giá trị trên 1,6 triệu đồng.

Ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành lập biên bản vi phạm; tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược do Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cấp cho ông Tạ Hòa An ngày 14/3/2014, cùng với Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cấp cho cơ sở bán lẻ thuốc đông dược, thuốc từ dược liệu của Vạn Xuân Viên có giá trị từ ngày 25/4/2014 đến ngày 25/4/2019.

Thời gian tước quyền sử dụng các loại giấy tờ nói trên là 3 tháng, kể từ ngày 17/10/2017.

Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu cơ quan chuyên môn giám sát, kiểm tra việc ngừng hoạt động của nhà thuốc Vạn Xuân Viên trong thời gian theo quy định.

H.H