Đồng Nai:

Đồng Nai khẩn cấp truy vết F1, F2 của ca nhiễm SAR-CoV-2 ở Bình Thuận

Khoa Nam

(Dân trí) - Ca nhiễm SAR-CoV-2 là một nữ bác sĩ ở Bình Thuận trước đó làm việc tại một phòng khám ở huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) nên lực lượng y tế đang tích cực tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Sáng 24/6, Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, thông tin: Các đơn vị y tế của tỉnh đang tích cực điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến một ca dương tính với SAR-CoV-2 là một nữ bác sĩ (sinh năm 1983, ngụ huyện Tuy Phong, Bình Thuận) từng đến làm việc tại một phòng khám ở huyện Trảng Bom - Đồng Nai đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp trong thời gian làm việc tại phòng khám.

Đồng Nai khẩn cấp truy vết F1, F2 của ca nhiễm SAR-CoV-2 ở Bình Thuận - 1

Phòng khám An Phúc Sài Gòn đã được lực lượng chức năng Đồng Nai cho tạm dừng hoạt động và phong tỏa vào sáng nay.

Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 13/6, nữ bác sĩ từng làm việc tại Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Tại đây, nữ bác sĩ đã trực tại phòng khám sản, tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp.

Sau khi kết thúc việc  khám bệnh tại phòng khám An Phúc Sài Gòn vào chiều 13/6, nữ bác sĩ đã đón xe khách Minh Quân (xuất bến từ Bình Dương, không nhớ biển số) trở  về Tuy Phong (Bình Thuận).

Sau khi về nhà, nữ bác sĩ có tiếp xúc với 5 người trong nhà gồm mẹ, chồng, con trai, con gái và em gái. Đến ngày 18/6, nữ bác sĩ xuất hiện ho khan, sốt nhẹ, tức ngực nên được xét nghiệm sàng lọc. Ngày 23/6, nữ bác sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.

Trong sáng nay (24/6), lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch với khu vực có liên quan, gồm: Tạm dừng hoạt động, phong tỏa phòng khám An Phúc Sài Gòn và tiến hành phun xịt khử trùng toàn bộ phòng khám trong trưa nay.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh Đồng Nai cũng phát đi thông báo yêu cầu người dân đã đến phòng khám An Phúc Sài Gòn vào ngày 13/6, cần nhanh chóng thực hiện khai báo y tế với cơ quan chức năng.